Chủ đề nóng

Nghệ sĩ Việt xót xa dự đám tang NSƯT Hán Văn Tình

Thanh Hà Thứ tư, ngày 07/09/2016 18:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những gương mặt xúc động, nhiều đôi mắt đỏ hoe khi bước ra từ nhà tang lễ Phùng Hưng chiều 7.9. Đông đảo nghệ sĩ đã nhớ về NSƯT Hán Văn Tình với một niềm xót xa, tiếc thương.
Bình luận 0

13h30 chiều ngày 7.9, tại nhà tang lễ Phùng Hưng (Hà Nội) đã diễn ra lễ viếng NSƯT Hán Văn Tình với sự đau buồn của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những khán giả yêu mến anh.

Diễn viên Thanh Giang cho biết: “Bản thân em được cộng tác với NSƯT Hán Văn Tình từ những năm 2000, sau bộ phim đó cả dàn diễn viên rất là may mắn, hầu như ai cũng được công chúng yêu mến và biết đến. Đặc biệt là vai diễn Chu Văn Quềnh do anh Tình đảm nhiệm. Ấn tượng của em về anh Tình, là một người anh rất nhiệt tình, dễ thương và tình cảm. Anh Tình là người rất yêu nghề, anh ấy có thể không ăn, không uống cả một buổi trưa chỉ để học một câu thoại. Sự ra đi của anh có thể nói là một sự mất mát rất lớn cho sân khấu nghệ thuật Tuồng nói riêng và cho nghệ thuật điện ảnh nói chung”.

NSND Tự Long đến viếng người đồng nghiệp với niềm tiếc thương sâu sắc.

NSND Tự Long thì cảm nhận NSƯT Hán Văn Tình là người rất mộc mạc, chân chất, dễ thương. “Tôi và anh Hán Văn Tình đều là những người xuất thân, lớn lên từ nền nghệ thuật ca kịch. Cả hai chúng tôi đều không có nhiều điều kiện để đi diễn, đi làm phim cùng với nhau, nhưng cả hai chúng tôi vẫn gặp nhau, làm show cùng nhau thì tôi nhận thấy anh ấy là con người rất hiền lành, chất phác. Khi mà anh ấy đang ở độ tuổi sung sức để cống hiến, vẫn còn rất yêu nghề mà anh vội chia tay tất cả mọi người để đi về nơi xa thẳm. Điều đó đã để lại cho công chúng, cho những người đã từng làm việc, gặp gỡ, tiếp xúc với anh một cảm giác bùi ngùi, xót thương”.

Đông đảo nghệ sĩ đã đến tiễn đưa NSƯT Hán Văn Tình về nơi an nghỉ cuối cùng.

 NSƯT Nam Cường, người đóng nhân vật Tính trong phim “Đất và người” cũng đến viếng NSƯT Hán Văn Tình. Dù đã ngoài 80 nhưng NSƯT Nam Cường không nhờ con cháu đưa đến lễ viếng mà ông tự đạp xe từ nhà ở Nguyễn An Ninh đến để thắp cho nghệ sĩ Hán Văn Tình nén nhang.

Ông kể lại: “Tôi và Tình đã cùng tham gia quay 81 ngày đêm bộ phim “Đất và người”. Tình là người thật thà, chất phát và sống đơn giản. Ai cũng yêu quý Tình. Tôi còn nhớ hồi quay bộ phim, một lần cậu ấy thèm rượu, muốn uống rượu, bảo tôi. Em muốn uống chén rượu, tôi đang còn ngần ngừ thì đạo diễn Hữu Phần đã không đồng ý. Bảo, anh là phó chủ nhiệm cho đoàn phim, anh không được để Tình uống rượu, vì còn quay nhiều cảnh lắm. Nói vậy rồi Tình cũng thôi không đòi uống rượu nữa”.

NSƯT Nam Cường tâm sự: “Nghe tin Tình bị bệnh tôi buồn lắm, suốt thời gian cậu ấy điều trị, ngày nào tôi cũng điện thoại hỏi thăm. Mới đấy mà giờ cậu đã ra đi mãi mãi rồi”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem