Chỉ với một đôi đũa nhỏ, những nhân viên ở nhà hàng Trung Quốc đã bóc tôm một cách điệu nghệ và vô cùng dễ dàng khiến nhiều thực khách thích thú và muốn học hỏi.
Khác với cách bóc tôm bằng dĩa, bóc tôm bằng đũa sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi ít ai nghĩ rằng, đối với người phương Đông, đôi đũa lại có thể dùng làm dụng cụ hữu hiệu để bóc tôm, nướng, luộc.
Nguồn: Jmingz C
Tại Trung Quốc, rất nhiều các nhà hàng đã sử dụng các kỹ năng này và có nhân viên hướng dẫn tại bàn. Thường khi phục vụ món ăn, các nhà hàng này đều dùng một que tre xiên qua những con tôm nướng hay hấp (thường các loại tôm ăn lẩu, tôm nướng đều đã được xiên sẵn).
Thực khách sẽ sử dụng đũa giống như một chiếc kẹp giống như sử dụng với kẹp càng cua, kẹp vỡ vỏ tôm theo chiều ngang để giúp việc bóc dễ dàng hơn. Bạn tiếp tục dùng đũa kéo phần đuôi tôm, càng tôm ra khỏi thân, sau cùng là lột phần vỏ ra một cách nhẹ nhàng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.