Chủ đề nóng

Nghi can các vụ xả súng ở Pháp chỉ là một người?

Thứ ba, ngày 20/03/2012 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Nghi phạm tẩu thoát trên một chiếc xe máy, cùng một loại súng được sử dụng, và nạn nhân đều thuộc các nhóm dân cư thiểu số. Liệu chăng nghi phạm trong cả ba vụ xả súng gần đây ở Pháp thực chất chỉ là một người?
Bình luận 0

Cảnh sát cho biết, khẩu súng được dùng để sát hại bốn nạn nhân tại trường học Do thái thuộc thành phố Toulouse hôm 19.3 hoàn toàn trùng khớp với loại vũ khí dùng trong hai vụ xả súng ít ngày trước đó, khiến 3 binh sỹ Pháp thiệt mạng.

Ảnh: Cija

Giới chức Pháp nghi ngờ, có thể nghi phạm của cả ba vụ việc nghiêm trọng này thực chất chỉ là một người. Hắn bắn chết một sỹ quan 30 tuổi ở Toulouse vào hôm 11.3, hai binh sỹ khác tại thành phố lân cận Montauban hôm 15.3, rồi lại thảm sát bốn nạn nhân cũng tại thành phố Toulouse 5 ngày sau đó.

Được biết, các binh sỹ thiệt mạng đều là những thành viên trong các nhóm thiểu số nguồn gốc Bắc Phi. Trong khi đó, bốn nạn nhân tử vong trong vụ việc mới nhất đều là người Do thái.

Ngoài ra, chiếc xe máy được nghi phạm sử dụng để tẩu thoát trong cả ba vụ tấn công đều là loại Yamaha màu đen.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem