Chủ đề nóng

Nghi nhóm người Trung Quốc bắt cóc trẻ em: Hàng nghìn người vây chiếc Innova

Thứ bảy, ngày 27/09/2014 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuối ngày 26.9, hàng nghìn người vây quanh UBND xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đã giải tán khi chính quyền địa phương giải thích không có chuyện "bắt cóc học sinh" như tin đồn.
Bình luận 0
 Trưa 26.9, 4 người trong chiếc Innova đậu bên đường tại xã Hồng Thái được cho là có dấu hiệu lạ khi vẫy tay 3 học sinh địa phương. Sau khi em bỏ chạy tri hô, người dân đổ ra đường chặn xe này.

Nhận được tin báo có vụ bắt cóc học sinh, công an xã Hồng Thái có mặt, mời 4 người đi trên xe về UBND xã làm việc.

 Người dân nghi ngờ chiếc xe chở nhóm bắt cóc học sinh nên bao vây đòi "xử". Ảnh: Hoàng Trường

Tin đồn về vụ việc trên là bắt cóc học sinh nhanh chóng lan truyền qua các địa phương lân cận khiến hàng ngàn người dân kéo về UBND xã Hồng Thái. Chiếc Innova đã bị một số người quá khích đập bể kính sau, đâm thủng bánh.

Công an tỉnh Bình Thuận phải huy động hơn 100 chiến sĩ xuống hiện trường nhằm bảo vệ nhóm người trên, đồng thời giải tán đám đông.

Đến 17h30, khi nghe chính quyền địa phương thông báo không có chuyện bắt cóc học sinh, người dân mới chịu giải tán.

 Công an tỉnh Bình Thuận huy động hơn 100 chiến sĩ bảo vệ tại UBND xã Hồng Thái. Ảnh: Hoàng Trường


Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, 4 người trong xe (trong đó có 2 người nước ngoài) đang đi khảo sát thu mua thanh long.

"Thời gian qua tại một số huyện tỉnh Bình Thuận rộ lên tin đồn thất thiệt bắt cóc học sinh mổ bụng lấy nội tạng khiến người dân hoang mang. Khi có người tung tin đây là nhóm bắt cóc, hàng nghìn người mới kéo về tụ tập xung quanh UBND xã để đòi 'xử' nhóm người trên", một công an có mặt tại hiện trường nói.

 Đến 17h30 người dân bắt đầu ra về khi nghe chính quyền giải thích nhóm người trên không bắt cóc trẻ em. Ảnh: Hoàng Trường


Hiện nhà chức trách tỉnh Bình Thuận đã đưa 4 người về Công an tỉnh Bình Thuận để tiếp tục xác minh; một số người trực tiếp kích động gây mất an ninh trật tự tại địa phương cũng bị xem xét xử lý.
(Theo VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem