Nghị quyết 43
-
Hải Phòng: Nghị quyết 45-NQ/TW thực sự đi vào cuộc sống, khẳng định tính đúng đắn của các chủ trương
Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Thành ủy Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 24/1/2019 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. -
Đầu tư phát triển anh cho chúng tôi có 2 năm thì làm sao đánh giá được. Cách tiếp cận của chúng ta chưa trúng, chưa đúng với thực tiễn", Thủ tướng nói và cho biết chính sách cho vay vốn ưu đãi lãi suất 2% không ai dám vay.
-
Theo Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, bài học kinh nghiệm của thực hiện Nghị quyết 43/2022 của Quốc hội là nghiên cứu lại phương thức hỗ trợ. Các nước hỗ trợ ngay bằng tiền mặt, mỗi người dân được 1.000 đến 2.000 USD, đưa ngay vào nền kinh tế.
-
Đại biểu Quốc hội cho rằng có tình trạng "té nước theo mưa" tranh thủ ưu đãi như giảm thuế cho ngành ô tô trong nước, rồi tình trạng cơ chế đặc thù xuất hiện ở nhiều nơi, dự án và có nguy cơ hàng loạt địa phương, cơ quan xin ưu đãi đặc thù.
-
Ngày 15/11/2023, HĐND tỉnh Sơn La khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ 15. Kỳ họp này, HĐND tỉnh xem xét, thảo luận, quyết định 13 nội dung, dự thảo nghị quyết liên quan tới nhiều ngành, lĩnh vực.
-
Công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập thị trấn Hóa Thượng, Đồng Hỷ, Thái Nguyên
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa công bố Nghị quyết về việc thành lập thị trấn Hóa Thượng thuộc huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. -
Theo Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận Nguyễn Hữu Thông, với diện tích nhà ở xập xệ, khoảng hơn 10m2 là nơi sinh hoạt của cả gia đình, như vậy làm sao công nhân có thể tái tạo được sức lao động để tạo ra của cải cho xã hội.
-
Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết 33 của Bộ Chính trị, Đà Nẵng có những bước phát triển rất mạnh mẽ và trở thành thành phố trung tâm của miền Trung và Tây Nguyên. Tuy nhiên, những chỉ số phát triển của thành phố đang có chiều hướng chững lại, vẫn còn tồn tại bất cập liên quan đến lợi ích nhóm trong bộ máy cán bộ.
-
Để đạt mục tiêu tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021 - 2030 phải trên 12%/năm, Đà Nẵng cần phải có cơ chế đặc thù.
-
"Với mục tiêu tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021 - 2030 phải trên 12%/năm là một nhiệm vụ không hề đơn giản đối với Đà Nẵng. Nếu như làm bình thường thì không thể nào có tốc độ phát triển cao được mà cần phải có cơ chế đặc thù".