Chủ đề nóng

Nghiên cứu chỉ ra không phải áo tắm càng thiếu vải đàn ông càng thích

Anh Đào (Tổng hợp) Thứ hai, ngày 31/12/2018 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cuộc khảo sát chỉ ra rằng đàn ông thích phụ nữ mặc áo tắm 2 mảnh nhất.
Bình luận 0

Có rất nhiều kiểu dáng áo tắm có mặt trên thị trường hiện nay

CNN từng chia sẻ một bài nghiên cứu về phản ứng của đàn ông khi xem ảnh phụ nữ mặc áo tắm do Susan Fiske (giáo sư tâm lý học tại Đại học Princeton) thực hiện. Nghiên cứu chỉ ra rằng, ở nam giới, vùng não liên quan đến các công cụ xử lý và ý định thực hiện hành động sẽ sáng lên khi họ xem ảnh phụ nữ mặc bikini. 

Susan Fiske nói với CNN rằng: "Đàn ông ở độ tuổi nhất định coi tình dục là mục tiêu mong muốn và nếu bạn giới thiệu với họ một người phụ nữ nóng bỏng, họ sẽ có phản ứng liên quan đến mục tiêu. Ở những người đàn ông đạt điểm cao nhất về chủ nghĩa tình dục, phần não liên quan đến việc phân tích suy nghĩ, cảm xúc sẽ không hoạt động khi thấy phụ nữ mặc đồ kín đáo." Nữ giáo sư nói thêm, đàn ông thường coi việc phụ nữ mặc áo tắm là gợi cảm và sẽ nhớ mặt những người này hơn những người mặc kín đáo. 

Tuy nhiên, trong số nhiều loại áo tắm của chị em, không phải loại nào cũng mang lại tính cuốn hút cao. Khảo sát dưới đây của tạp chí Marie Claire sẽ nói rõ hơn điều này. 

Áo tắm dây mảnh là thiết kế được nhiều chị em ưa chuộng

Theo một khảo sát của Marie Claire, đồ bơi dây mảnh tam giác là một trong những loại phổ biến nhất trên thị trường. Trong số đàn ông ngẫu nhiên được hỏi cảm nhận về loại áo tắm này, 74% cho rằng chúng rất đẹp, 26% còn lại nhận định chúng quá lộ liễu và để lại sự tưởng tượng không tốt. 

Áo tắm 2 mảnh dáng cơ bản

Loại áo tắm ưng mắt cánh đàn ông nhất là thiết kế 2 mảnh cơ bản. 93% tỷ lệ người được hỏi tán thành phụ nữ nên mặc loại đồ bơi này vì chúng giống nhất với đồ lót của nữ giới. Còn lại 7% nói không thích. 

Áo tắm dáng quây ngực

Monokini - dáng áo tắm một mảnh được biến tấu với nhiều kiểu như cut out, khoét hông, dài tay, khoét cổ...

Ngoài 2 loại áo tắm phổ biến bên trên, áo tắm quây ngực và monokini cũng được mang ra bàn luận. Trong đó, tỷ lệ nam giới nói thích áo tắm quây ngực là 89%, còn đối với monokini chỉ đạt 22%. Bất ngờ có tới 78% đàn ông ghét áo tắm một mảnh. 

Một khán giả nam tên Mike bình luận trên tạp chí Glamour rằng: "Đồ bơi 1 mảnh mang ý nghĩa cô ấy rất tự tin về bản thân mình. Cô ấy muốn được chú ý và tán tỉnh." 

Các loại đồ bơi có thiết kế đặc biệt, rất táo bạo, không phổ biến

Còn những bộ đồ bơi đặc biệt như gắn đinh tán, đính cườm, đính lông, trong suốt hoặc có kiểu dáng kỳ lạ... nằm trong danh sách ít được ưa chuộng nhất trong tất cả kiểu dáng. Chỉ có 17% nam giới được hỏi thích chúng, còn lại 83% nói chúng không có tính ứng dụng thực tế hoặc trông phản cảm. 

Váy áo ”mặc như không” làm nóng sàn diễn

Các thiết kế gợi cảm lại một lần nữa phủ kín các tuần lễ thời trang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem