Ngộ độc thực phẩm
-
Nhận thấy tác hại của chất gây nghiện kratom, FDA đã cấm lưu hành nhưng tại Việt Nam, viên thuốc được gọi là thực phẩm chức năng này vẫn còn khá mới mẻ và theo đường xách tay “tấn công” giới trẻ.
-
Sau 2 ngày phát bệnh, một nữ sinh lớp 7 đã tử vong mặc dù được cấp cứu tại trung tâm y tế địa phương.
-
Lẩu trứng vịt lộn là món ăn giàu dinh dưỡng, ngon và dễ ăn. Tuy nhiên khi thưởng thức món này bạn cần phải ăn đúng cách để tránh ngộ độc tiêu hóa, sinh bệnh.
-
Nhiều bà nội trợ tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh để ăn dần vì cho rằng ở môi trường lạnh, vi khuẩn không thể xâm nhập. Đây là ngộ nhận tai hại bởi họ đã nuôi vi khuẩn giết người.
-
Tính đến hết tháng 2.2018, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã kiểm tra 967 cơ sở, phát hiện vi phạm 174 cơ sở, chiếm tỷ lệ 18%. Thông tin này được cho biết tại hội nghị Sơ kết 1 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý ATTP TP.HCM chiều 12.3.
-
Bác sĩ Dũng lý giải rằng những bệnh nhân ở Phú Quốc ăn hải sản tươi sống, nướng chưa tới, có uống thêm nước đá nên dẫn đến rối loạn tiêu hóa.
-
Sự việc xảy ra tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vào chiều 12.3. Bước đầu xác định 4 người trong gia đình bị ngộ độc rượu do uống rượu ngâm từ cây rừng trong bữa cơm.
-
Hiện nay trên thị trường, các chất kích thích sinh trưởng (KTST) thực vật được sử dụng dưới hàng ngàn tên thương mại khác nhau như: Siêu ra rễ, thuốc kích mầm, thần dược siêu tăng trưởng... Ngoài ra, một số loại phân bón lá cũng có chứa một hàm lượng chất KTST nhất định.
-
Sau bữa cơ chiều hàng chục học đã phải nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị hội chứng dạ dày – ruột cấp, tập trung theo dõi ngộ độc thực phẩm.
-
Bảo quản thực phẩm không đúng cách, mua phải thực phẩm bị nhiễm khuẩn, nhiễm hóa chất, không rõ nguồn gốc... là những nguyên nhân gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán do nhu cầu tăng cao.