Ngộ độc thực phẩm
-
Lẩu nướng giá rẻ, chỉ 40.000 đồng với đầy đủ "sơn hào hải vị" đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ trời đông lạnh giá. Nhưng món ăn hấp dẫn này tiềm ẩn những nguy cơ gì?
-
Nhiều gia đình sử dụng tủ lạnh là nơi bảo quản rau quả. Tuy nhiên, có một số loại rau, quả nếu bảo quản không đúng cách sẽ làm thực phẩm bị giảm chất lượng, biến đổi chất… gây hại sức khỏe.
-
Trẻ bị tiêu chảy 8 ngày nhưng hiện "đi ngoài" một lần/ ngày, phân chua lỏng vàng sền sệt, liệu có đáng lo?
-
Chẳng bao giờ có bóng dáng con chuột nào trong nhà bạn khi dùng thực phẩm này làm theo cách dưới đây, chẳng hề tốn tới 2 phút mà hiệu quả vô cùng.
-
Ruồi là loài côn trùng gây hại và được xếp vào loại... bẩn, mất vệ sinh, ai cũng biết điều đó. Thế nên chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, ruồi cũng biết "rửa tay" trước khi dùng bữa.
-
“Nếu không phát hiện, xử lý kịp thời thì 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần ở lò mổ Xuyên Á (H. Củ Chi) đã lên bàn ăn của người dân. Điều này chắc chắn sẽ rất nguy hại. Theo tôi, vẫn còn một số khâu buông lỏng trong giết mổ, cấp phép...”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho hay tại buổi làm việc với Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP.HCM ngày 12.12.
-
Có một số thói quen chế biến rau quả thiếu khoa học khiến mất tác dụng dinh dưỡng trong quá trình xào nấu, gây ngộ độc thực phẩm, có hại cho cơ thể.
-
Thời gian gần đây, trứng gà ấp dở, hay còn được gọi là trứng gà ung bỗng nhiên được nhiều người ưa chuộng, tìm mua và xem như món ăn đặc sản và là loại thần dược.
-
Sau mỗi bữa ăn hàng ngày, các bà nội trợ thường cất lại đồ ăn dư thừa cho bữa ăn tiếp theo của gia đình. Tuy nhiên việc bảo quản đồ ăn nếu không đúng cách có thể gây tác hại xấu cho sức khỏe.
-
Thỉnh thoảng lại có thông tin ngộ độc thực phẩm do dùng mật động vật như: Pha lẫn rượu, chữa bệnh hay nâng cao sức khỏe,... và đã có trường hợp tử vong.