Ngộ độc thực phẩm
-
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có 5 món ngon mà nhiều người không biết rằng tuyệt đối không được ăn cùng mứt vì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.
-
Sau khi ăn bữa ăn trưa với món bánh mì, bún cùng cà ri gà hàng trăm công nhân ở Bình Dương phải nhập viện cấp cứu vì bị đau bụng, nôn ói.
-
Theo chuyên gia, do rất khó phân biệt miến bẩn bằng mùi vị nên nếu thấy những loại miến bóng đẹp quá mức bình thường thì không nên mua.
-
Tết năm nào cũng thế, ngoài tai nạn giao thông, số ca ngộ độc thực phẩm đều tăng cao. Nghỉ ngơi dài ngày, được quây quần bên người thân và sẵn có thức ăn trong nhà, nên mọi người thường “ăn uống hết mình” mà không lưu ý đến những nguyên tắc bảo quản và chế biến thực phẩm.
-
Hàng hóa nhiều, quản lý bất cập, thói quen tích trữ thực phẩm của người dân là những nguy cơ gia tăng tình trạng ngộ độc thực phẩm vào dịp Tết.
-
Ngày 29.1, tin từ Khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, các bác sĩ vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhi 8 tuổi, bị tan máu cấp nặng, nghi do ăn thịt bò khô sử dụng phẩm màu không rõ nguồn gốc.
-
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ Sinh học và thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội trà sữa là thức uống quen thuộc. Bản thân món trà sữa làm đúng cách sẽ không gây ra ngộ độc cho người sử dụng hay phải kiêng dùng chung với món này món kia như người.
-
Ngộ độc thực phẩm có thể là nguyên nhân dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện kịp thời và xử lý đúng cách. Nhận biết loại thực phẩm nào nằm trong nhóm dễ gây ngộ độc để chế biến và sử dụng đúng cách.
-
Công nhân ở khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM sau khi ăn nui nấu thịt liền bị các triệu chứng đau bụng, nôn ói phải cấp cứu.
-
Việc tôm nhiễm kháng sinh cấm, bị bơm tạp chất… không chỉ là hành vi gian lận thương mại mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.