Ngộ độc
-
Trong tổng số hơn 400 người ăn cỗ cưới tại gia đình ông Lù A Vàng, bản Háng Lìa 1 (xã Tà Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu), có hơn 90 người xuất hiện triệu chứng ngộ độc.
-
Chiều tối 3/3, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân là 2 bố con bị ngộ độc nấm nặng. Gia đình còn có 2 người khác cũng bị ngộ độc đang cấp cứu ở tuyến dưới.
-
Uống nhầm tinh dầu, một cụ ông người Thanh Hóa phải nhập viện trong tình trạng ngộ độc nặng, tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết chiều 11/1.
-
Hàng chục y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, cán bộ Sở Y tế đã khẩn cấp cứu chữa 153 nạn nhân ở làng Plei Phung, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, Gia Lai bị ngộ độc.
-
Nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm do ăn ốc biển trong thời gian vừa qua được Viện Hải dương học Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) xác định là loài ốc bùn răng cưa (Nassarius papillosus) và ốc bùn bóng (Nassarius glans) có chứa hàm lượng lớn chất tetrodotoxin.
-
Cá hồng chuối không phải là loại cá độc, mà là loại cá đắt tiền. Tuy nhiên, ngộ độc cá hồng chuối này vẫn xảy ra và nhiều người vẫn thích ăn.
-
Rất may nhờ được cấp cứu kịp thời, hiện 8 người bị ngộ độc do ăn nấm lạ hái trong rừng ở xã Trà Thanh, huyện Trà Bồng đã thoát khỏi nguy kịch.
-
Trước sự việc người dân bị ngộ độc do ăn phải thực phẩm chay, tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm chay.
-
Hiện tại, nhiều sản phẩm chay khiến người ăn chay bị ngộ độc nhẹ hoặc nặng, nên bác sĩ khuyến cáo người dân lựa chọn địa chỉ mua thực phẩm chay uy tín, an toàn.
-
Lần đầu tiên, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận và điều trị cho 6 bệnh nhân ngộ độc thiếc nghiêm trọng, đến mức lú lẫn, rối loạn tâm thần và một bệnh nhân đã tử vong với nồng độ thiếc trong máu cao hơn mức cho phép 50 lần. Đây là vấn đề sức khỏe nghề nghiệp môi trường mới ở nước ta.