Ngộ độc
-
Sau khi ăn cá ngừ, rau muống và một số thức ăn khác, có đến 150 công nhân đang làm việc tại một công ty trên địa bàn huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.
-
Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm Tp HCM ngày 30/10, kết quả kiểm tra đột xuất Hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang (cơ sở cung cấp thực phẩm khiến 55 người bị ngộ độc) cho thấy, tường nền khu vực sản xuất bị bám bẩn, ẩm mốc, rạn nứt; Còn ruồi và gián trong khu vực sản xuất...
-
Hà Nội có hơn 1.685 trường tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh, với hơn 800.000 bữa ăn được cung cấp mỗi ngày. Với số lượng lớn này, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh nguy cơ ngộ độc là hết sức quan trọng.
-
Cơ quan chức năng Ninh Bình công bố nguyên nhân khiến 352 học sinh Ninh Bình nhập viện là do ăn món ruốc gà nhiễm khuẩn gây ngộ độc.
-
Để tránh bị ngộ độc, tử vong khi ăn hải sản PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh đặc biệt lưu ý mọi người cần khắc cốt khi tâm những điều sau.
-
Sau khi ăn hết hơn một nửa hộp cơm, người mua đã bị nôn và tiêu chảy nghiêm trọng.
-
“Khi sử dụng ma túy tức là đã đưa chất độc vào cơ thể, gây cường nhịp tim, rung tim, rung nhĩ, thậm chí nhồi máu cơ tim và tử vong”, BS Cương nói.
-
Thiếu niên lúc đầu bị nôn mửa, tiêu chảy nhưng khi đó không hề biết tử thần đã đến từ chính chiếc cốc nhựa.
-
Hơn 40 công nhân thuộc Công ty KNF Trấn Yên (Yên Bái) bị ngộ độc khí với các biểu hiện như choáng váng, đau đầu, ngất, buồn nôn đã phải nhập viện cấp cứu.
-
Bốn người trong một gia đình ở Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp do ăn nấm rừng bị ngộ độc.