Ngộ độc
-
(Dân Việt) - Đến ngày 8.11, sức khỏe của 3 người trong gia đình ông Đỗ Đức Duyên (ngụ thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, Quảng Ninh) đã dần hồi phục sau hơn 1 ngày được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hà.
-
(Dân Việt) - Lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) được sử dụng ngày càng tăng, kéo theo đó là nguy cơ ngộ độc hóa chất. Các chuyên gia khuyến cáo, bà con cần tuân thủ "4 đúng" trong sử dụng thuốc BVTV.
-
(Dân Việt) - Đây là vaccin “6 trong 1” được phát hiện có nhiễm một lượng nhỏ vi khuẩn bacillus cereus gây rối loạn tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm.
-
(Dân Việt) - Trong lúc cho tàu vào tránh bão, anh Hải và anh Mai cùng vài người bạn rủ nhau lấy cá nóc tươi làm mồi nhậu. Sau khi ăn khoảng 30 phút, hai anh bị ngộ độc nặng nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
-
(Dân Việt) - Ngày 28.10, Bệnh viện huyện Kon Chro cho biết: Sức khỏe của 8 bệnh nhân ăn củ nần bị ngộ độc sau khi được điều trị đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục.
-
Với giá chỉ bằng nửa so với thông thường, tôm "say", cua "ngất"… đang trở thành mặt hàng hút khách. Ít người biết rằng, đây là loại thực phẩm có nguy cơ ngộ độc cao, thậm chí có thể gây tử vong.
-
Sau một tuần xảy ra ngộ độc thực phẩm tại trường mầm non làm hàng chục học sinh nhập viện, cơ quan y tế kết luận nguyên nhân do món phở nhiễm khuẩn.
-
Các trường hợp ngộ độc được phát hiện đầu tiên cách đây 10 ngày. Các em bị nôn và tiêu chảy sau khi ăn suất ăn có món dâu đông lạnh trong nhà ăn nhà trường.
-
(Dân Việt) - Gần 2.000 công nhân ở thị xã Dĩ An (Bình Dương) bị ngộ độc thực phẩm phải đưa đi cấp cứu trong chiều 27.9. Vụ ngộ độc này không “có gì mới”, bởi vì đó là chuyện thường xảy ra tại các bữa ăn công nhân trong các nhà máy, khu công nghiệp.
-
(Dân Việt) - Tin từ Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, ngày 26.9, bị xử lý xe vi phạm tốc độ, Đoàn Hải Quân (25 tuổi) trú tại TP. Vinh đã chống đối lực lượng công an.