Ngộ độc
-
Dân Việt - Chiều tối 23.1, hơn 70 công nhân của nhà máy may Gilimex- PPJ thuộc Cụm Công nghiệp Diên Sanh, huyện Hải Lăng bị ngộ độc sau khi ăn cháo ca chiều.
-
Hoa đại (còn gọi là bông sứ) được trồng khá phổ biến ở Việt Nam. Các nhà khoa học khuyến cáo nhựa của cây này khá độc, có thể gây xung huyết da, thậm chí ngộ độc.
-
(Dân Việt) - Cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhận định, trong hơn 20.000 cơ sở sản xuất rượu ở Việt Nam, chỉ khoảng 10% công bố tiêu chuẩn chất lượng. 70% rượu bán trên thị trường không qua kiểm định.
-
(Dân Việt) - Sử dụng than củi để sưởi ấm trong phòng ngủ, 2 mẹ con bị ngộ độc khí than, hôn mê sâu.
-
Mọi người không nên tiếp xúc gần hoặc dùng tay bứt lá, hạt, vỏ vạn tuế, bởi có thể bị ngộ độc. Vỏ, ngọn cây và hạt vạn tuế đều chứa chất độc có thể gây ung thư hoặc rối loạn thần kinh mãn tính.
-
Từ ngày 1.1.2013, Nghị định (NĐ) số 94/2012/NĐ-CP của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu, yêu cầu tất cả các loại rượu đều phải có nhãn mác, việc sản xuất rượu phải có giấy phép… chính thức có hiệu lực.
-
Từ lâu, giấm đã được các danh y coi là một dược phẩm, thực phẩm có vai trò quan trọng trong phòng trị bệnh...
-
(Dân Việt) - Ngày 27.12, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu một ca tai nạn hy hữu xảy ra với bé trai 16 tháng tuổi, quê Hoà Bình.
-
Gấu tàu là vị thuốc thông thường, được dùng ngâm rượu để xoa bóp khi bị đau mỏi xương khớp, rất ít người sử dụng để uống bởi gấu tàu rất độc.
-
Theo anh Huỳnh Kim Thu, thành phần gây ngộ độc chỉ có thể là pa-tê vì 4 người trong gia đình anh ăn bánh mì ở cửa hàng Đồng Tiến thì đều bị ngộ độc, hiện đang điều trị tại bệnh viện Ngũ Hành Sơn.