Chủ đề nóng

Ngỡ ngàng hàng trăm chậu dâu tây chín mọng trên sân thượng của gia đình ở Hải Phòng

Huyền Trần Thứ sáu, ngày 22/10/2021 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm chậu dâu tây trĩu quả đỏ mọng khắp khu vườn trên cao của gia đình chị Thu Hương ( Vĩnh Phúc) khiến ai ngắm nhìn cũng đều cảm thấy thích thú.
Bình luận 0

Dâu tây chín đỏ trên sân thượng tầng 4

Chị Thu Hương (sinh sống ở Vĩnh Phúc) đang sở hữu một "vườn" dâu tây tươi tốt trên khoảng sân thượng rộng 50m2 của tầng 4, khiến ai ngắm một lần đều cảm thấy thích thú. Đặc biệt, vụ dâu tây nào cũng cho nhiều quả chín đỏ mọng.

Chị Hương chia sẻ:"Ban đầu, chị chỉ mua vài cây dâu tây về trồng, sau 2 năm thấy loại cây này cũng khá dễ trồng và dễ chăm sóc, lại vừa làm đẹp không gian, vừa cho ra những trái cây thơm ngon nên chị quyết định nhân giống, đến nay khu vườn chị có tới hàng trăm chậu dâu tây". 

vườn dâu - Ảnh 1.

Chị Thu Hương bên khu vườn dâu tây tâm huyết của mình.

Trên khu vườn sân thượng rộng 50m2 được chị Hương chia làm 2 khu bao gồm: khu vườn ươm cây giống và khu đặt các chậu dâu tây đã trưởng thành. Chị còn đầu tư lắp đặt hệ thống phun sương và lưới che để giảm bớt nhiệt độ vào mùa hè giúp cây phát triển tốt.

Kinh nghiệm chăm sóc dâu tây

Chị Hương cho biết dâu tây ưa lạnh nên thường được trồng vào mùa đông và từ lúc ra hoa tới khi thu hoạch mất khoảng 1,5-2 tháng.

Để trồng dâu tây, quan trọng nhất là giá thể ( đất trồng ): Đất trồng dâu phải tơi xốp giàu dinh dưỡng, nhưng dâu tây lại không ăn nhiều phân nên khi trộn giá thể cần chú ý lượng phân ( không quá 2/10 giá thể). 

vườn dâu - Ảnh 2.

Những chậu dâu tây sẵn sàng vừa cho trái vừa làm cây cảnh trang trí thêm cho ngôi nhà của gia đình bạn.

Theo chị Hương, có 1 sai lầm dễ nhiều người mắc phải là trộn các loại phân viên vào đất trồng (ví dụ: NPK, phân gà viên..). Tuy nhiên, NPK là phân hoá học rất mặn, không phù hợp với việc trộn vào giá thể ( cây xót khiến rễ chết ). 

Các dòng phân viên thường nóng vì có hàm lượng dinh dưỡng cao chỉ phù hợp bón thúc khi cây đã trưởng thành. Nên trộn những loại phân hữu cơ như : phân bò hoai, phân trùn quế, phân vi sinh...

Chị Hương cũng tự ủ phân chuối với trứng để bón cho cây, đảm bảo an toàn mà cây phát triển tươi tốt.

vườn dâu - Ảnh 3.

Chị Hương sở hữu hàng trăm chậu dâu tây.

Chị Hương cũng lưu ý, không nên mua đất đóng bao trộn sẵn ngoài quán để trồng dâu tây. Vì có nhiều loại, mỗi loại lại trộn lượng phân và các thành phần khác nhau nên việc mua đúng loại để phù hợp với dâu tây là rất quan trọng. 

Ví dụ đất tribat là tuyệt đối không trồng được dâu, mọi người có thể mua đất của vinatap hay loại đất thịt có trộn trấu và mụn dừa. Những loại đất có màu đen sì 100% là không trồng được dâu tây vì nó rất mặn.

Xem thêm hình ảnh về khu vườn dâu tây của gia đình chị Thu Hương:

vườn dâu - Ảnh 1.

Chị Thu Hương cũng thường nhân giống những cây con.

vườn dâu - Ảnh 5.

Chị Hương cho biết dâu Tây ưa lạnh nên thường được trồng vào mùa đông .

vườn dâu - Ảnh 4.

Những chùm dâu tây chín mọng đẹp mắt.

vườn dâu - Ảnh 5.

Dâu nhà trồng được có vị ngọt và thơm lắm. Dâu sạch 100%, không thuốc bảo vệ thực vật, không dư lượng phân bón trong quả", chị Hương khoe.

 ( Ảnh trong bài do NVCC)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem