Chủ đề nóng

Ngô Thị Thanh Hằng

 • Hà Nội khát vọng vươn tầm khu vực và thế giới

  Hà Nội khát vọng vươn tầm khu vực và thế giới

  Hà Nội đề ra mục tiêu đến năm 2025, xây dựng Đảng bộ TP có năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cao, phát triển nhanh và bền vững Thủ đô theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và khu vực.
 • Con số báo động: 139 làng nghề ở Hà Nội ô nhiễm nghiêm trọng, chỉ 5,2% nước thải được xử lý

  Con số báo động: 139 làng nghề ở Hà Nội ô nhiễm nghiêm trọng, chỉ 5,2% nước thải được xử lý

  Theo kết quả điều tra, khảo sát, lấy mẫu và phân tích nguồn nước tại 292 làng nghề từ năm 2017 - 2020, có 139 làng nghề ô nhiễm nghiêm trọng, 95 làng nghề ô nhiễm. Tỷ lệ nước thải làng nghề được thu gom xử lý chỉ chiếm khoảng 5,2%.
 • Làng xóm đẹp như phố, Thanh Oai quyết đạt huyện nông thôn mới năm nay

  Làng xóm đẹp như phố, Thanh Oai quyết đạt huyện nông thôn mới năm nay

  Sau 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã có 20/20 xã được công nhận đạt chuẩn NTM và 01 xã NTM nâng cao (đạt 100%). Hiện nay, qua rà soát tự đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí huyện NTM, Thanh Oai đã đạt 9/9 tiêu chí, quyết tâm đạt huyện NTM năm 2020.
 • Phó Bí thư Hà Nội: "Chúng ta có một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết rất đáng tiếc"

  Phó Bí thư Hà Nội: "Chúng ta có một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết rất đáng tiếc"

  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng bày tỏ, "vừa rồi chúng ta có một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết rất đáng tiếc tại quận Nam Từ Liêm", đồng thời đề nghị ngành y tế, các quận huyện phải đi đầu hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh, không được để dịch chồng dịch.
 • Hà Nội 5 huyện lên quận: Đô thị hóa nông thôn, Thủ đô đang đi đúng hướng

  Hà Nội 5 huyện lên quận: Đô thị hóa nông thôn, Thủ đô đang đi đúng hướng

  Ngày 6/8, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với Thành ủy Hà Nội về Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của Thủ đô, giai đoạn 2021 – 2025.
 • Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tôi vẫn ăn thịt lợn hàng ngày

  Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tôi vẫn ăn thịt lợn hàng ngày

  "Hiện nay toàn bộ số lợn bị dịch ở Hà Nội đã được đem đi tiêu hủy theo quy định, số lợn còn lại rất an toàn nên người dân không nên hoang mang, quay lưng với thịt lợn mà vẫn nên ăn thịt bình thường vừa để đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình và cũng vừa để giúp đỡ người dân, ngành chăn nuôi Thủ đô vượt qua khó khăn. Chúng tôi vẫn ăn thịt lợn bình thường. Theo tôi, bà con nên chọn mua thịt lợn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chế biến chín để ăn là đảm bảo nhất".
 • Thủ đô dồn toàn lực cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn

  Thủ đô dồn toàn lực cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn

  Tính đến cuối năm 2016, toàn TP.Hà Nội đã có 255/386 xã đạt chuẩn 19 tiêu chí nông thôn mới (NTM), chiếm trên 66% số xã, đồng thời thành phố đã cơ bản hoàn thành việc dồn điền đổi thửa (DĐĐT). Có được kết quả này là nhờ TP.Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cũng như dành nguồn lực cao nhất cho Chương trình “Phát triển nông nghiệp; Xây dựng NTM; Từng bước nâng cao đời sống nông dân” (Chương trình 02).
 • Quyết định đúng nhiều vấn đề

  Quyết định đúng nhiều vấn đề

  (Dân Việt) - Ngày 22.3, HĐND TP.Hà Nội khoá XIII đã tổ chức kỳ họp thứ 23 tổng kết nhiệm kỳ 2004-2011.
 • Kiểm tra xử lý rùa tai đỏ ở hồ Hoàn Kiếm

  Kiểm tra xử lý rùa tai đỏ ở hồ Hoàn Kiếm

  (Dân Việt) - Theo đó, thành phố yêu cầu Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT, Sở NN&PTNT, UBND quận Hoàn Kiếm... tiếp thu ý kiến các nhà khoa học, đề xuất biện pháp xử lý rùa tai đỏ và phải báo cáo thành phố trước 31-12
 • 78 đoàn khách quốc tế tham dự

  78 đoàn khách quốc tế tham dự

  (Dân Việt) - Ban Chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, Bộ Ngoại giao và các đơn vị đồng tổ chức dự kiến: Riêng khách mời quốc tế đã có tới 78 đoàn, nhiều Thị trưởng của các thành phố tên tuổi trên thế giới cũng có mặt.