Chủ đề nóng

ngoại tệ

 • Những "bó hoa" 8/3 cắm đầy tiền mặt khiến nhiều chị em phát sốt

  Những "bó hoa" 8/3 cắm đầy tiền mặt khiến nhiều chị em phát sốt

  Gần đây, để chiều lòng những khách hàng khác người trong dịp ngày 8/3, có những cơ sở đã tung ra mặt hàng là các "bó hoa" được làm bằng tiền mặt nội tệ hoặc ngoại tệ thực sự. Món quà đắt tiền đúng nghĩa đen này khiến nhiều chị em phát sốt lên. Giá trị của món quà này, thậm chí lên tới hàng nghìn đô la.
 • Chuyển tiền ra nước ngoài, nhiều người ở TP.HCM sập bẫy công ty “ma”

  Chuyển tiền ra nước ngoài, nhiều người ở TP.HCM sập bẫy công ty “ma”

  Nhiều người có nhu cầu chuyển tiền và ngoại tệ cho các đối tác nước ngoài đã sập bẫy chiêu lừa của giám đốc trẻ, mất hơn 2 tỷ đồng.
 • Ba lý do khiến lãi suất tiết kiệm “đảo chiều”

  Ba lý do khiến lãi suất tiết kiệm “đảo chiều”

  KBSC cho hay, tốc độ tăng trưởng tín dụng hồi phục và lộ trình siết tỷ lệ huy động ngắn cho vay trung và dài hạn có hiệu lực vào tháng 10/2021 sẽ đẩy mạnh mức độ cạnh tranh về tiền gửi và làm đảo chiều xu hướng lãi suất tiết kiệm đang giảm.
 • Bất ngờ điều chỉnh phương án mua ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước toan tính gì?

  Bất ngờ điều chỉnh phương án mua ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước toan tính gì?

  Các chuyên gia kinh tế đều có chung quan điểm cho rằng, việc Ngân hàng Nhà nước bất ngờ ngừng niêm yết tỷ giá giao ngay và thay đổi phương án mua ngoại tệ nhằm mục đích chứng minh cho phía Mỹ thấy Việt Nam không can can thiệp mạnh vào thị trường ngoại hối.
 • NHNN nói gì về việc Bộ Tài chính Mỹ xác định Việt Nam thao túng tiền tệ?

  NHNN nói gì về việc Bộ Tài chính Mỹ xác định Việt Nam thao túng tiền tệ?

  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, sẽ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế không công bằng sau khi Mỹ xác định Việt Nam thao túng tiền tệ.
 • Ngọc Trinh khiến dân tình "hoa mắt" khi bày ngoại tệ la liệt khắp nhà

  Ngọc Trinh khiến dân tình "hoa mắt" khi bày ngoại tệ la liệt khắp nhà

  Nhân dịp sinh nhật, Ngọc Trinh tự đập heo đất. Cô cùng trợ lý sắp xếp ngoại tệ trong heo đất theo mệnh giá, đặt vào thùng. Đoạn clip ghi lại cận cảnh khiến dân tình choáng váng vì mức độ giàu có của "Nữ hoàng nội y".
 • Năm 2020: Giá trị đồng tiền Việt sẽ như thế nào?

  Năm 2020: Giá trị đồng tiền Việt sẽ như thế nào?

  Theo các chuyên gia, năm 2020, tỷ giá Việt Nam đồng sẽ giảm từ 3-4% nếu cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung tiếp tục leo thang căng thẳng. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành chính sách tiền tệ theo hướng ổn định, đáp ứng cung cầu thị trường.
 • Sẽ không còn tình trạng "đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng"

  Sẽ không còn tình trạng "đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng"

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 88/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng. Thay vì phạt tới 90 triệu như vụ đổi 100 USD ở tiệm vàng trước đây, quy định mới, mua bán trái phép dưới 1.000 USD sẽ bị cảnh cáo.
 • Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng báo cáo gì về tỷ giá tại Quốc hội

  Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng báo cáo gì về tỷ giá tại Quốc hội

  Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, từ đầu tháng 4.2019, tỷ giá VND/USD có chiều hướng tăng và tăng mạnh kể từ thời điểm 6.5, sau tuyên bố mức thuế nhập khẩu 10% đang áp dụng với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc sẽ được tăng lên thành 25% của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong khi đó, lãi suất trong những tháng đầu năm cũng chịu nhiều áp lực.
 • Siết cho vay ngoại tệ và bài toán vốn của doanh nghiệp

  Siết cho vay ngoại tệ và bài toán vốn của doanh nghiệp

  Theo PGS.TS Phạm Hoàng Anh, viện trưởng Viện nghiên cứu Khoa học ngân hàng – Học viện Ngân hàng, việc NHNN dừng cho vay ngoại tệ kể từ tháng 4.2019 theo quy định tại Thông từ 42/2018/TT-NHNN là cần thiết. Việc siết cho vay ngoại tệ sẽ góp phần giảm tình trạng đô la hóa tiền vay trong nền kinh tế, góp phần năng cao hiệu lực điều hành chính sách tiền tệ.