Chủ đề nóng

Ngôi nhà nghĩa tình ngành điện: Ấm lòng đồng nghiệp

Đình Nam Thứ ba, ngày 11/08/2020 15:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
rong những năm qua, ngành điện nói chung và PC Gia Lai nói riêng hỗ trợ rất nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được ngôi nhà che nắng, che mưa để an cư lập nghiệp, trong đó có cả những CBCNV đang công tác trong ngành điện.
Bình luận 0

Anh Đinh Văn Lim là người dân tộc Ba Na, công tác tại Điện lực Kông Chro trực thuộc Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đến nay đã hơn 10 năm. Với nhiệm vụ là công nhân treo tháo công tơ, khối lượng công việc khá nhiều đã chiếm hết thời gian trong ngày nên anh không thể bố trí việc làm thêm để cải thiện thu nhập. Vợ anh Lim ở nhà làm nông nhưng thường xuyên đau ốm, con gái còn nhỏ nên gia đình có hoàn cảnh khá khó khăn. 

Ngôi nhà nghĩa tình ngành điện: Ấm lòng đồng nghiệp  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Công đoàn PC Gia Lai trao số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ xây nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Đinh Văn Lim

Trước đây, vì chưa có điều kiện ra riêng, cả gia đình anh Lim sinh hoạt với bố mẹ trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, dột nát và mất an toàn. Trong quá trình làm việc, anh đã tích cóp mua được một mảnh đất gần nhà với giá rẻ. Nhưng đất mua rồi để đó, còn mong muốn xây dựng ngôi nhà để ở vẫn chỉ là niềm mơ ước, bởi thu nhập chính của cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương của anh. 

Thấu hiểu hoàn cảnh của anh, các cấp Công đoàn ngành điện đã chung tay hỗ trợ để anh có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới, biến ước mơ của anh thành hiện thực. Với 60 triệu đồng từ Quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Đinh Văn Lim đã thực sự có được một ngôi nhà nhỏ thuộc sở hữu riêng của gia đình mình. 

Anh Lim xúc động bày tỏ: "Cuộc sống của gia đình tôi lâu nay có nhiều khó khăn nên không thể có tiền để xây nhà ở. Nhờ chương trình hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" mà gia đình tôi đã có nhà ở kiên cố. Tôi rất cảm ơn các cấp công đoàn. Tôi rất tự hào được làm việc trong một môi trường đầy ắp niềm yêu thương của đồng nghiệp. Tôi mong thời gian tới, nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn như tôi tiếp tục được tổ chức công đoàn hỗ trợ xây dựng nhà ở để yên tâm sinh sống, công tác".

Ông Nguyễn Công Thành – Phó giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Điện lực Kông Chro cho biết: "Chương trình "Mái ấm Công đoàn" do Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động từ năm 2008 đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách" và được đông đảo đoàn viên, người lao động đồng tình hưởng ứng. Chương trình đã thực sự góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tăng thêm sự gắn bó đoàn kết giữa tổ chức công đoàn và CNVCLĐ".

Có thể nói, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" đã trở thành niềm tin và động lực của những đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, khó khăn về nhà ở đang công tác trong ngành điện. Chương trình không chỉ hỗ trợ họ về mặt vật chất mà còn là điểm tựa tinh thần để họ yên tâm công tác. Để chương trình ngày càng phát huy hiệu quả, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống cho CNVCLĐ, thời gian tới Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai sẽ tiếp tục quán triệt mục đích, ý nghĩa của chương trình trong đoàn viên, người lao động. Từ đó ngày càng có thêm nhiều "Mái ấm Công đoàn" được trao tặng, tạo điều kiện cho đoàn viên, người lao động nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem