Chủ đề nóng

ngọn cỏ

 • Nhớ ông già quê kể chuyện xưa

  Nhớ ông già quê kể chuyện xưa

  Ở quê tôi xưa có ông Tư Hộ sống độc thân mà lúc nào nhà cũng rộn rã tiếng trẻ con trong xóm. Ông Tư chạc tuổi 60, thường mặc quần xà lỏn ống lửng, lưng vận, mình trần suốt ngày.
 • Chuyện vui: Con trâu xứ Nẫu

  Chuyện vui: Con trâu xứ Nẫu

  Ở xứ Nẫu, con trâu là đầu cơ nghiệp của nền văn minh lúa nước được đặt lên ngôi vị… chồng: “Mất chồng như nậu mất trâu- Chạy lên chạy xuống cái đầu chơm bơm”.
 • Quan hệ Nga - Việt đơm hoa, kết trái

  Quan hệ Nga - Việt đơm hoa, kết trái

  Năm 2001, LB Nga và Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và năm 2012, mối quan hệ đó được nâng lên tầm Đối tác chiến lược toàn diện. Và nay, quan hệ song phương nhộn nhịp trên mọi phương diện đang ngày càng đơm hoa, kết trái.
 • Sau mưa tuyết, sương muối tấn công Lào Cai

  Sau mưa tuyết, sương muối tấn công Lào Cai

  Sương muối trải đều trên đường đi, chúng bám vào mái nhà, cành cây, ngọn cỏ, những đồ vật sát đất để ngoài trời, trải đều một lớp mỏng khiến ta có cảm tưởng nhue có ai đó mang muối ăn ra vãi.
 • Cái chết của con vịt xiêm

  Cái chết của con vịt xiêm

  Nghệ thuật ba lê có vở “Hồ Thiên Nga” với trường đoạn “Cái chết của con thiên nga” đã trở thành kinh điển. Giờ lại có vụ “cái chết của con vịt xiêm”.
 • Tuyết Sapa phủ trắng xóa... Facebook

  Tuyết Sapa phủ trắng xóa... Facebook

  Đợt tuyết đầu mùa không chỉ phủ trắng những con đường, mái nhà, cành cây, ngọn cỏ... ở Sapa mà còn “trắng xóa” trên các trang tin, mặt báo và đặc biệt là mạng xã hội Facebook.
 • Khánh Hòa: Tuyên dương 170 già làng tiêu biểu

  Khánh Hòa: Tuyên dương 170 già làng tiêu biểu

  Sáng 18.11, tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị biểu dương già làng tiêu biểu 2013, đồng thời tuyên dương 170 già làng ưu tú.
 • Thêm nét khắc họa về nông dân Nam Bộ

  Thêm nét khắc họa về nông dân Nam Bộ

  NSƯT Hồ Ngọc Xum vẫn luôn cho rằng mình có duyên nợ sâu đậm với các tác phẩm của nhà văn Hồ Biểu Chánh vì đã 4 lần làm phim từ tác phẩm của ông.
 • Sóc Trăng: Thêm một ngôi chùa cho đồng bào Khmer

  Sóc Trăng: Thêm một ngôi chùa cho đồng bào Khmer

  (Dân Việt) - Tại ấp Xung Thum, xã Lai Hoà, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức lễ khánh thành chánh điện chùa Lakhanavo Xum Thum, sau 10 năm xây dựng.
 • Del Bosque đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất 2012

  Del Bosque đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất 2012

  Dân Việt - "Ngài râu kẽm" của ĐT Tây Ban Nha đã chiến thắng ở cuộc bầu chọn HLV đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất năm 2012, do Liên đoàn Thống kê và Lịch sử bóng đá quốc tế (IFFHS) tổ chức.