Ngon
-
Với vẻ ngoài sần sùi và mùi thơm đặc trưng, ai cũng nghĩ rằng đây là quả chanh thật. Mọi người đã vô cùng kinh ngạc khi “quả chanh” được bổ đôi, hóa ra đây là một chiếc bánh ngọt siêu cầu kỳ.
-
Với diện tích canh tác 20ha, mỗi năm vựa rau hữu cơ – xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cung ứng cho thị trường trên 400 tấn rau sạch. Ít ai biết, rau hữu cơ ở đây được sản xuất, giám sát nghiêm ngặt với Bộ tiêu chuẩn gồm 22 hành vi cấm (“22 không”-PV)…
-
Thời buổi nhiều nông dân chật vật tìm thị trường cho nông sản thì có không ít chủ trang trại, doanh nghiệp lại phát đạt nhờ tạo dựng được thương hiệu với những nông sản sạch, xanh, ngon, chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
-
Tuy không ngọt lịm như một số giống cam trồng dưới xuôi, nhưng bù lại, trái hường có mùi khá thơm, khi ăn có vị thanh, mát.
-
Quả to, mọng, cùi dày ráo nước, vị ngọt sắc, chín muộn, quả bảo quản được thời gian dài… đó là những ưu điểm của cây nhãn Tổ chín muộn Đại Thành 120 năm tuổi ở xã Đại Thành (Quốc Oai, Hà Nội). Vì thế nên mặc dù có giá từ 45.000 – 50.000 đồng/kg tại vườn, nhưng vẫn hút khách mua.
-
Dâu Hạ Châu xuất hiện muộn hơn so với các loại dâu khác như: dâu bòn bon, dâu da xanh, dâu xiêm, thế nhưng, với nhiều ưu điểm vượt trội như vỏ mỏng, ruột trắng trong, vị chua nhẹ, ngọt thanh, loại dâu này được nhiều du khách tìm mua mỗi khi đến Phong Điền.
-
Sá sùng, chim sâm cầm, cá chìa vôi... là những món ăn "sơn hào - hải vị" được vua chúa, hoàng đế thời xưa hay dùng.
-
Ăn chuối chín ép bằng hóa chất không tốt cho sức khỏe, và trái chuối cũng không được mềm, ngọt thơm như chuối chín tự nhiên. Vậy làm sao để chọn được những trái chuối ngon, an toàn?
-
Tháng Tư Hà Nội không chỉ gieo vào lòng người vẻ đẹp mơ màng của nắng, của gió, mà còn khiến người ta mê mải bởi những thức quả chua ngon đến độ nếu đã được nếm một lần thì sẽ nhớ mãi không thôi.
-
Trái xay, mắc ca, hạt dẻ rừng, sim Phú Quốc, thanh mai... là những loại quả rừng đang được ưa chuộng tại các thành phố, trong đó có Hà Nội.