Theo người dân, thời điểm này đang là mùa tôm nên sau mỗi chuyến ra khơi bà con lại đầy ắp “lộc” biển. Để mỗi chuyến ra khơi đều đầy ắp “lộc” biển, họ phải dậy từ lúc 4h sáng làm công tác chuẩn bị. Và, 5h sáng bắt đầu nổ máy ra khơi.
Những chiếc thuyền chở đầy “lộc” biển bắt đầu cập bến
Sau 3 tiếng lênh đênh ngoài biển, chiếc thuyền của gia đình chị Nguyễn Thị Hương bắt đầu cập bến với những mẻ tôm nặng trĩu. Trên bờ, thương lái đã chờ sẵn để tranh nhau mua.
Thương lái nhặt và phân loại tôm
Những con tôm biển to và chắc thịt
Chị Hương chia sẻ: “Mùa tôm kéo dài từ nay cho đến đầu tháng 12 Âm lịch. Hôm nay gia đình chị đánh bắt được hơn 1 tạ tôm. Với giá bán 25 nghìn đồng/cân thì sau một chuyến ra khơi, gia đình chị thu về khoảng 3 triệu đồng”.
Tôm biển đã được rửa sạch sau khi bán cho thương lái
Ngư dân bán tôm trực tiếp trên bãi biển
Theo người dân nơi đây, tôm được bán cho các cơ sở thu mua để làm nước mắm hoặc làm mắm tôm
Cũng theo chị Hương, nếu thời tiết thuận lợi, có chuyến còn thu hoạch được hơn 2 tạ tôm. Với giá bán như trên, cũng đem lại thu nhập ổn định cho nhiều ngư dân nơi đây.
Mai Chiến (Nông nghiệp Việt Nam)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.