Chủ đề nóng

ngư dân ra khơi

 • Quảng Trị: Biển đã hồi sinh

  Quảng Trị: Biển đã hồi sinh

  Suốt một năm ròng rã, ngư dân vùng biển Quảng Trị nói riêng đã phải vật lộn với bao khó khăn để duy trì cuộc sống. Nhưng nhờ sự vào cuộc quyết liệt và đầy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị nên Tết Đinh Dậu vừa qua, ngư dân vùng biển không có hộ nào thiếu đói. Đời sống vật chất vẫn duy trì ổn định và niềm tin vào biển cả lại được thắp lên trong những ngày đầu năm mới.
 • Vững vàng những chuyến ra khơi

  Vững vàng những chuyến ra khơi

  Những ngày sau tết nguyên đán, hàng loạt tàu đánh bắt xa bờ của ngư dân thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh đã vươn khơi khai thác thủy hải sản ở ngư trường vịnh Bắc Bộ trở về đầy ắp khoang thuyền cá thu, ngừ, bớp… Niềm vui ánh lên trên khuôn mặt sạm đen nắng gió biển khơi của nhiều ngư dân sau chuyến biển dài ngày.
 • Ninh Thuận: Ra khơi đầu năm, ngư dân phấn khởi trúng giá cá cơm

  Ninh Thuận: Ra khơi đầu năm, ngư dân phấn khởi trúng giá cá cơm

  Giá cá cơm thời điểm hiện tại đang ở mức dao động từ 350.000 – 370.000 đồng/giỏ. Với giá bán này các ngư dân đang rất phấn khởi sau chuyến biển đầu năm.
 • Ngư dân Hà Tĩnh: Quẩn quanh trong lộng...

  Ngư dân Hà Tĩnh: Quẩn quanh trong lộng...

  Làm bạn, sinh tử với biển nhưng ngay cả những ngư dân lành nghề nhất cũng chưa mấy ai được một lần được “cưỡi” trên con tàu hàng trăm, hàng nghìn mã lực ra khơi chinh phục ngư trường rộng lớn. Với rất nhiều ngư dân Hà Tĩnh, việc vươn khơi bám biển vẫn chỉ là giấc mơ…
 • Cá khoai giá chẳng hề "khoai"

  Cá khoai giá chẳng hề "khoai"

  Chạy xe về tận biển nhưng vẫn phải bỏ ra từ 60.000-80.000 đồng mới mua được 1 kg cá khoai (hay còn gọi là cá cháo). Mặc dù cá khoai đắt đến vậy nhưng nhiều người vẫn đỏ mắt lùng mua vì độ hấp dẫn của nó.
 • Clip: Người dân chen chân xem ngư dân Sa Huỳnh ra khơi đầu năm

  Clip: Người dân chen chân xem ngư dân Sa Huỳnh ra khơi đầu năm

  Đã trở thành thông lệ từ hàng trăm năm qua, cứ vào mùng 3 Tết Âm lịch, người dân xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ và những vùng lân cận lại kéo nhau về cửa biển Sa Huỳnh, cùng xã để xem Lễ tạ ơn "mẹ biển" và cầu may cho mùa ra khơi mới, hay còn gọi là "Xông biển", "Xuất hành", "Ra quân đầu năm" của ngư dân nơi đây.
 • Ngư dân Việt đạp sóng Biển Đông

  Ngư dân Việt đạp sóng Biển Đông

  Những ngày này, hàng ngàn tàu thuyền của ngư dân miền Trung lại háo hức mùa biển cuối năm ở ngư trường khơi xa. Đã thành thông lệ, với một số vùng là sau đó sẽ về ăn Tết, số khác lại xuyên đại dương đêm giao thừa. Một năm đã qua, sóng dữ Biển Đông vẫn không khiến ngư dân chùn bước.
 • Ngư dân trúng mẻ cá hố nửa tỷ đồng trong một đêm

  Ngư dân trúng mẻ cá hố nửa tỷ đồng trong một đêm

  Sau 3 giờ quây lưới trên biển, chiếc tàu vỏ sắt của ngư dân ở Nghệ An thu về hơn 5 tấn cá hố, trị giá gần nửa tỷ đồng.
 • "Lộc biển" bán được giá, ngư dân lại vui sau tháng giông bão buồn

  "Lộc biển" bán được giá, ngư dân lại vui sau tháng giông bão buồn

  Sau một tháng mưa bão, phần lớn tàu thuyền đánh bắt xa bờ của ngư dân miền Trung đều phải neo đậu ở bờ. Ít ngày gần đây, thời tiết thuận lợi hơn, một số tàu thuyền đã có thu nhập chút ít từ chuyến biển ngắn ngày.
 • Đồng hành cùng ngư dân bám biển

  Đồng hành cùng ngư dân bám biển

  Không quản ngại vất vả, những người thợ sửa chữa máy tàu thủy luôn đồng hành hỗ trợ ngư dân mỗi khi máy móc tàu thuyền bị hư hỏng. Trong trang phục lấm lem dầu nhớt, họ miệt mài với công việc, đem lại “sức sống” cho những con tàu, giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển...