Chủ đề nóng

ngư dân ra khơi

 • Khi những “nữ thuyền trưởng” vượt sóng

  Khi những “nữ thuyền trưởng” vượt sóng

  Đi biển là công việc nặng nhọc, vốn chỉ dành cho đàn ông sức dài vai rộng. Nhưng đâu đó ở những làng chài ven biển Quảng Ngãi vẫn có những người đàn bà hằng ngày đạp sóng vươn khơi.
 • Tàu vỏ thép ngư dân Cẩm Nhượng vươn khơi, thắng lớn

  Tàu vỏ thép ngư dân Cẩm Nhượng vươn khơi, thắng lớn

  Sau 7 ngày vươn khơi đánh bắt, tàu vỏ thép đầu tiên của xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên) mang tên Cẩm Nhượng 01 đã cập cảng Cửa Nhượng với niềm phấn khởi của chủ tàu cũng như các thuyền viên.
 • Dòng họ bám biển xa

  Dòng họ bám biển xa

  Vượt qua muôn trùng sóng gió, bão tố và bất trắc giữa biển khơi, các tàu đánh bắt xa bờ ở thị trấn Cửa Việt vẫn ngày đêm bám khơi xa. Họ chí thú làm ăn và hiên ngang, vững chãi như những “cột mốc sống” bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 • Niềm vui từ một mẻ lưới, thu trên 6 tỷ đồng

  Niềm vui từ một mẻ lưới, thu trên 6 tỷ đồng

  Một mẻ lưới thu trên 150 tấn cá. 11 chuyến tàu trung chuyển cá vào bờ gần 2 ngày liền. Chưa bao giờ Cảng cá Cửa Việt lại tấp nập, nhộn nhịp như không khí đợi đón những mẻ cá bè xước mà ngư dân Lê Văn Tuấn, thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt (Gio Linh) cùng 12 thuyền viên tàu cá số hiệu QT 90929 TS khai thác được trong những ngày qua.
 • Thị trường hải sản: Mát lòng mùa mở biển

  Thị trường hải sản: Mát lòng mùa mở biển

  Một đêm đánh bắt gần bờ, mỗi tàu cá có thể thu vài chục triệu đồng. Cá biệt, có tàu trúng đậm các loại đặc sản, số tiền thu được phải đến hàng trăm triệu đồng. Nghề khơi rộn ràng, nghề bờ cũng có thu nhập không kém...
 • "Lộc biển" về, ngư dân phấn khởi

  "Lộc biển" về, ngư dân phấn khởi

  Tranh thủ thời tiết thuận lợi, biển êm, thời điểm này ngư dân ở vùng biển Đức Phổ, Mộ Đức... tập trung khai thác ruốc, ốc gạo (ốc ruốc). Với bà con ngư dân, những con ruốc, con ốc là “lộc” của biển khơi ban tặng, cho họ thêm thu nhập để trang trải cuộc sống…
 • "Lộc biển" về, ngư dân phấn khởi

  "Lộc biển" về, ngư dân phấn khởi

  Tranh thủ thời tiết thuận lợi, biển êm, thời điểm này ngư dân ở vùng biển Đức Phổ, Mộ Đức... tập trung khai thác ruốc, ốc gạo (ốc ruốc). Với bà con ngư dân, những con ruốc, con ốc là “lộc” của biển khơi ban tặng, cho họ thêm thu nhập để trang trải cuộc sống…
 • Biển đã hồi sinh: Chuẩn bị tốt nhất cho vụ cá Nam

  Biển đã hồi sinh: Chuẩn bị tốt nhất cho vụ cá Nam

  Có thể thấy biển đang hồi sinh. Người dân cũng đã tin dùng thủy sản trở lại. Ngư dân phấn khởi với “lộc biển” đầu năm và đang hăng hái chuẩn bị cho những chuyến ra khơi đầy hứa hẹn. Hy vọng, vụ cá Nam năm nay, ngư dân trong tỉnh sẽ thu về những khoang thuyền đầy ắp tôm cá, sản lượng khai thác, đánh bắt thủy sản sẽ tăng cao.
 • Ngư phủ “ngáo đá”, hồn treo cột buồm

  Ngư phủ “ngáo đá”, hồn treo cột buồm

  Đời ngư phủ “hồn treo cột buồm”, mắc thêm “ngáo đá” xem như một cổ hai tròng tử. Thế mà, ngư phủ ở làng cá Phước Tỉnh (xã Phước Tỉnh, Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu) giờ xem việc này nhẹ tựa lông hồng.
 • Hạ tầng cảng cá Hà Tĩnh: Cần chính sách đồng bộ

  Hạ tầng cảng cá Hà Tĩnh: Cần chính sách đồng bộ

  Phát triển tàu thuyền xa bờ, công suất lớn là chủ trương đúng, kịp thời của Chính phủ và các cấp, ngành. Thế nhưng, điều bất cập hiện nay là hệ thống các cảng cá trên địa bàn tỉnh chỉ mới đáp ứng cho tàu có công suất đến 300 CV. Đây thực sự là vấn đề cần sớm có phương án tháo gỡ nhằm đáp ứng chiến lược phát triển tàu xa bờ có công suất lớn.