Chủ đề nóng

Ngư dân vớt được hàng trăm mảnh vỡ nghi của máy bay CASA-212

Bùi Oanh-Hồng Đức Thứ bảy, ngày 09/07/2016 13:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài hàng trăm mảnh vỡ của máy bay được vớt lên, ngư dân ở Thanh Hóa còn vớt được một chiếc ví da bên trong có chứng minh sĩ quan, giấy phép lái xe đều mang tên Nguyễn Ngọc Chu (thiếu tá, quê Hải Dương).
Bình luận 0

Trưa nay (9.7), ông Lê Văn Tấn - Trưởng Công an xã Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, những ngày gần đây, có 3 tàu cá của các ngư dân trên địa bàn xã đi đánh bắt cá tại khu vực gần đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) đã vớt được hàng trăm mảnh vỡ, vật dụng nghi của máy bay CASA-212, đặc biệt còn vớt được cả một chiếc ví nghi của thành viên phi hành đoàn.

Thông tin từ Công an xã Hoằng Trường cho hay, khoảng 11h ngày 5.7, khi đang đánh bắt trên biển, tàu cá số hiệu TH 90673-TS của anh Nguyên Hữu Được (SN 1983, trú tại thôn Linh Trường, xã Hoằng Trường) đã vớt được một số mảnh vỡ nghi của máy bay CASA-212. Trong đó, có một ví da bên trong có 6.475.000 đồng, một chứng minh sĩ quan, giấy phép lái xe đều mang tên Nguyễn Ngọc Chu (thiếu tá, quê Hải Dương).

Sau đó 2 tàu cá của anh Lê Văn Hạnh (thôn Linh Trường) và anh Lê Văn Thắng (trú tại thôn 1, xã Hoằng Trường) mang số hiệu TH 90269-TS đã vớt được hàng trăm mảnh vỡ, bình khí, nhiều vật dụng, thiết bị và cả mảnh kính, cửa kính ghi rõ “CASA 212-21000-03.4”.

Trước đó, một tàu cá của ngư dân xã Hải Ninh (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cũng đã vớt được một chiếc ghế nghi của máy bay Su-30 MK2 gặp nạn.

Hiện các mảnh vỡ, vật dụng do ngư dân vớt được đã báo cho các đơn vị, cơ quan có trách nhiệm lưu giữ, xác minh.

Nhiều mảnh vỡ nghi của máy bay CASA-212 do ngư dân Hoằng Trường vớt được đưa vào bờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem