Chủ đề nóng

Ngủ trên vỉa hè giá lạnh, người vô gia cư co ro chống chọi với cái rét khốc liệt

Hồng Phú Thứ bảy, ngày 29/12/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong đêm rét 10 độ C ở Hà Nội, nhiều người vô gia cư thu mình trên vỉa hè với những chiếc áo mưa, chăn mỏng để chống chọi lại cái rét trong đêm đầu tiên của đợt rét nhất mùa đông.
Bình luận 0

Hà Nội đêm 28 rạng sáng ngày 29/12, những người vô gia cư bắt đầu tìm cách chống lại cái rét cắt da cắt thịt. Trong ảnh, nhóm người vô gia cư ngủ  trên vỉa hè phố Tràng Thi (Hoàn Kiếm).

Hình ảnh một người phụ nữ trung tuổi, bên cạnh là hai cháu nhỏ ngủ trên phố khiến ai đi qua cũng xót thương. Người phụ nữ cho biết, chị là Mai Nguyệt Thanh (sinh năm 1974), quê Vĩnh Phúc. Tuy nhiên,  vì hoàn cảnh  nên chị mới phải mang theo 2 con nhỏ sống lang thang trên phố.

Đứa con nhỏ của chị Thanh nằm ngủ trên tấm chăn mỏng được trải xuống nền gạch trong đêm gió lạnh, mưa phùn

Ông cụ ngồi co ro trên vỉa hè phố Tràng Thi cho biết, ông mới lên Hà Nội chữa bệnh. Vì không có tiền thuê nhà trọ nên đành ngồi ở vỉa hè, ngủ tạm gần sáng lại vào bệnh viện.

Cụ bà nhặt rác ngồi ngủ trong một góc nhỏ trước của một ngân hàng lớn trên phố Tràng Thi. Đồ đạc của cụ đơn giản chỉ có một chiếc túi nhỏ màu đỏ, một chiếc nón, không một tấm chăn mỏng

Ông Nguyễn Văn Cử (Hưng Yên) lên Hà Nội trông cháu chữa bệnh, ông cho biết, vì bệnh viện 12h đêm mới cho vào nên tôi ngồi đây chờ đến giờ vào, muốn thuê một chỗ nào ngủ nhưng vì điều kiện khó khăn.

Trong đêm rét, đôi bàn tay ông Cử run lên từng đợt trước những cơn gió mùa đông thổi mạnh. “Thỉnh thoảng có đoàn hảo tâm đến cho ít quà và áo phao, khăn”, ông Cử cho biết.

.Góc phố Triệu Quốc Đạt (gần bệnh viện K) cũng là nơi tập trung khá đông người vô gia cư . Họ là những người kiếm sống bằng nghề nhặt rác hay những người bệnh nghèo từ các tỉnh lên Hà Nội chữa bệnh.

Bốn mẹ con chị Hải (quê Hải Dương) mới lên Hà Nội được 2 ngày nhưng vì điều kiện, mẹ con chỉ đành phải ngủ qua đêm trên vỉa, không chăn ấm chống rét. “Nhà chỉ có 4 mẹ con, lên Hà Nội chữa bệnh tôi phải mang tất cả chúng đi cùng vì ở nhà không có ai trông”, chị Hải cho biết.

Rạng sáng ngày 29/12, mẹ con chị Hải nhận được tấm chăn bông, thức ăn từ các tổ chức thiện nguyện nên các con chị Hải mới được giấc ngủ ngon lành.

Một số gia đình lên Hà Nội chữa bệnh vì điều kiện khó khăn họ phải ngủ trên vỉa hè gần bệnh viện cho tiện.

Những người vô gia cư sống bằng nghề nhặt rác chỉ khoác tấm áo mưa mỏng chống lại cái rét đêm mùa đông.

Hình ảnh 3 mẹ con ngồi co ro trong đêm tối trên phố Hai Bà Trưng…

1.…. khiến nhiều đoàn thiện nguyện ghé vào trao quà, áo ấm

Nhiều người làm việc trong đêm phải đốt củi chống rét. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt gió mùa đông bắc rất mạnh đang tăng cường xuống Việt Nam, gây ra đợt rét nhất mùa Đông Xuân 2018-2019.

Miền Bắc rét khốc liệt, những nơi nào có khả năng có tuyết rơi?

Miền Bắc đang đương đầu với một trong những đợt rét đậm, rét hại nhất trong 10 năm trở lại đây và dự báo, khả...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem