Chủ đề nóng

ngữ văn

 • Gương học sinh xả thân cứu người vào đề Văn

  Gương học sinh xả thân cứu người vào đề Văn

  Dân Việt - Câu nghị luận xã hội của đề thi Ngữ Văn năm nay được nhiều học sinh đánh giá khá hay, khi yêu cầu viết cảm nhận về hành động dũng cảm của cậu học sinh lớp 12 Nguyễn Văn Nam lao xuống nước cứu người.
 • Hướng dẫn Giải đề thi tốt nghiệp THPT 2013 - môn Ngữ Văn

  Hướng dẫn Giải đề thi tốt nghiệp THPT 2013 - môn Ngữ Văn

  Dân Việt - Mời bạn đọc Dân Việt cùng tham khảo phần Hướng dẫn giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn sáng 2.6.
 • Lập 4 đoàn thanh tra lưu động kiểm tra bất chợt các hội đồng thi

  Lập 4 đoàn thanh tra lưu động kiểm tra bất chợt các hội đồng thi

  Dân Việt - Đúng 7 giờ 30 phút, ngày 2.6, cùng với gần 1 triệu thí sinh trong cả nước, 15.000 thí sinh của Quảng Ninh bắt đầu làm bài môn thi Ngữ Văn với hình thức tự luận - môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013.
 • Thí sinh hối hả chạy như bay vào trường thi vì đến muộn

  Thí sinh hối hả chạy như bay vào trường thi vì đến muộn

  Dân Việt - Sáng 2.6, tại địa điểm thi trường Trần Phú (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhiều thí sinh gần sát giờ tập trung mới xuất hiện trước cổng trường. Sợ muộn, những thí sinh này chạy như bay, lao vào trường thi.
 • Đề thi văn cho học sinh lớp 8 sai... chính tả

  Đề thi văn cho học sinh lớp 8 sai... chính tả

  Kỳ thi học kỳ II ở tỉnh Tiền Giang vừa kết thúc, nhưng phụ huynh và học sinh vẫn không "nuốt trôi" cách ra đề và đáp án môn ngữ văn lớp 8. Lý do là đề thi do Sở GD-ĐT ra sai chính tả và đáp áp không thuyết phục.
 • Công bố chính thức lịch thi tốt nghiệp THPT 2013

  Công bố chính thức lịch thi tốt nghiệp THPT 2013

  Dân Việt - Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi tới các Sở GD-ĐT các địa phương thông báo cụ thể lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2013.
 • Thầy giáo 9x siêu cute khiến teen nữ... liêu xiêu

  Thầy giáo 9x siêu cute khiến teen nữ... liêu xiêu

  Minh Tây là một thầy giáo 9x. Minh Tây mới ra trường nên còn trẻ và có ngoại hình khá cute, anh khiến nhiều học sinh nữ phải "liêu xiêu".
 • Bộ GD-ĐT chính thức công bố môn thi tốt nghiệp THPT

  Bộ GD-ĐT chính thức công bố môn thi tốt nghiệp THPT

  Dân Việt - Sáng 29.3, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố 6 môn thi tốt nghiệp bậc THPT năm 2013. Theo đó, đối với hệ THPT các môn thi năm nay bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Sinh học và Địa lý.
 • Dở khóc dở cười giáo viên sai... chính tả

  Dở khóc dở cười giáo viên sai... chính tả

  Từ dấu hỏi, dấu ngã cho đến có “g”, không có “g” ở cuối... và những lỗi sai cơ bản khác. Sai nhiều vậy mà suốt tiết các giáo sinh thực tập và cả giáo viên hướng dẫn tiết dạy vẫn không nói gì để điều chỉnh cả.
 • Sự trì trệ của tư duy

  Sự trì trệ của tư duy

  (Dân Việt) - Tháng 10.2012, Báo Bạc Liêu kể lại câu chuyện gian nan tìm việc của một “cử nhân ngữ văn” nhưng cả 3 lá đơn của cô vào 3 cơ quan vẫn bóng chim tăm cá. Không nản lòng, cô tiếp tục gửi hồ sơ đến 3 cơ quan khác và “tất lẽ dĩ ngẫu” vẫn là… tăm cá bóng chim. Đến giờ, không rõ số phận nữ cử nhân ra sao.