-
Dưới đây là cách ướp thịt nướng ngũ vị cực ngon, rất mới lạ ăn không bị khô, hương vị thơm ngon cả nhà đều mê. Bạn có thể trổ tài tại nhà để đổi vị cho bữa cơm thêm phong phú nhé!
-
Bắp là loại cây lương thực ngắn ngày, được trồng ở nhiều và hầu như có mặt quanh năm nơi các chợ ở quê tôi. Còn nhớ ngày nhỏ, mỗi buổi chiều hè nóng nực đi làm về cảm thấy ngán cơm, má tôi lại thường chế biến món cháo bắp ngũ vị cho cả nhà cùng thưởng thức.
-
Đó là món ăn rất thú vị của miền Tây mà không phải ai cũng đã từng được nếm, được thưởng thức với đầy đủ ngũ vị chua, cay, thơm, ngọt và mằn mặn.
-
Món thịt kho thơm lừng và béo mềm cực hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.
-
Quanh quẩn mãi với đậu rim cà chua, đậu nhồi thịt hay canh đậu khiến vị giác có cảm giác bị “nhàm” thì đậu rim ngũ vị là gợi ý cực hay cho chị em, nhất là vào bữa tối mát dịu như này.
-
Thịt bò nướng quen thuộc nhưng được chế biến với nhiều gia vị phụ họa, đặc biệt là nước vắt từ chanh đem ướp hay cam làm xốt sẽ cho hai món ngon, không dễ ngán và lạ miệng.
-
Dân Việt – Chỉ cần bỏ chút thời gian thử tài với món mới, cả nhà bạn sẽ có những miếng thịt lợn quay vàng ruộm, giòn rụm, không quá béo lại hợp với khẩu vị và nhất là bảo đảm khâu an toàn vệ sinh thực phẩm.
-
(Dân Việt) - Cúng tế để mời ngũ vị thạch thần (thần đá) cùng về hội ngộ, hưởng lộc, thăm và ban phúc cho bản làng đã trở thành phong tục truyền thống độc đáo của đồng bào Nùng ở Xín Mần, Hà Giang.