Chủ đề nóng

Bí quyết làm thịt nướng ngũ vị đậm đà ngon tuyệt mà không bị khô

Giang Giang Thứ ba, ngày 29/05/2018 02:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dưới đây là cách ướp thịt nướng ngũ vị cực ngon, rất mới lạ ăn không bị khô, hương vị thơm ngon cả nhà đều mê. Bạn có thể trổ tài tại nhà để đổi vị cho bữa cơm thêm phong phú nhé!
Bình luận 0

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr thịt nạc vai

- 30gr đường thốt nốt

- 1 thìa dầu ăn

- 1 thìa nước mắm

- 1 củ tỏi

- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương

- 1 thìa cà phê dầu mè

- 1 thìa dầu hào

- 1 chút tiêu bột

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch sẽ rồi thấm cho khô, thái thịt thành những miếng dày cỡ 1,5cm.

- Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt ướp thịt: cho đường thốt nốt băm nhỏ vụn vào bát cùng với dầu hào, dầu ăn, nước mắm, bột ngũ vị hương, tiêu, tỏi băm và khuấy đều nguyên liệu cho hòa tan.

- Bước 3: Cho thịt vào tô sau đó đổ hỗn hợp nước sốt và trộn đều, ướp thịt 3-4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc qua đêm cho thịt ngấm gia vị.

- Bước 4: Bật lò nướng 200 độ C, tiếp theo bạn đặt giá sắt lên trên khay nướng rồi xếp thịt lên trên. Thêm chút dầu mè vào hỗn hợp nước ướp thịt rồi dùng cọ phết đều lên khắp các miếng thịt, cho thịt vào lò nướng khoảng 15 phút.

- Bước 5: Lấy thịt ra và lật trở các miếng thịt sau đó lại dùng cọ phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên, như vậy thịt sẽ có màu vàng đẹp mắt và thịt sau khi nướng sẽ không bị khô.

Bạn nướng cho thịt chín vàng là có thể lấy ra thưởng thức, ăn cùng với cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.

Nghỉ lễ ở nhà mà chưa nghĩ ra món gì liên hoan thì trổ tài làm ngay thịt nướng thôi!

Món thịt nướng thơm lừng hấp dẫn bất cứ ai khi thưởng thức bởi hương vị thơm ngon của món ăn. Để món thịt nướng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem