Chủ đề nóng

"Ngựa thồ trên hạm C-2" độc đáo của Mỹ khiến Nga, Trung khâm phục

Thứ sáu, ngày 09/03/2018 17:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
C-2 Greyhound là một loại máy bay vận tải, được thiết kế để cung cấp nhu yếu phẩm cho các tàu sân bay của Hải quân Hoa Kỳ. Chiếc máy bay độc đáo này chuẩn bị theo tàu sân bay USS Carl Vinson cập cảng Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Bình luận 0

C-2 Greyhound là loại vận tải cơ được sử dụng bởi Không quân Hải quân Mỹ từ năm 1966 tới nay. Nhiệm vụ chính của C-2 Greyhound là vận chuyển hàng hóa lên các tàu sân bay nhờ khả năng cất-hạ cánh trên tàu sân bay của nó.

C-2 là mẫu vận tải cơ cánh bằng duy nhất hoạt động trên các tàu sân bay của Hải quân Mỹ và thế giới. Tuy Nga và Trung Quốc đều có tàu sân bay, nhưng việc vận chuyển hàng hóa đều phải dựa vào trực thăng thay vì máy bay vận tải cánh bằng. Hiện còn 38 chiếc C-2 đang phục vụ. Số máy bay này đều được chế tạo trong khoảng năm 1985-1989. Tàu sân bay USS Carl Vinson được biên chế từ 2-4 máy bay C-2 Greyhound, loại máy bay vận tải hạm này sẽ đi theo tàu sân bay, tới thăm Việt Nam vào ngày mai (5-3).

Cùng khám phá loại máy bay "có một không hai" này qua infographic dưới đây.

PV (An Ninh Thủ Đô)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem