Chủ đề nóng

Người biểu tình tuyên bố lập nước Cộng hòa nhân dân Lugansk

Thứ hai, ngày 28/04/2014 10:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những người ủng hộ liên bang hóa ở Lugansk, Đông Ukraine vừa tuyên bố thành lập “Nước cộng hòa Nhân dân Lugansk” sau một cuộc họp được tổ chức vào ngày hôm qua (27.4).
Bình luận 0
Người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở
Người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở Lugansk vừa tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Nhân dân.

Những người biểu tình chống chính phủ trong thành phố Lugansk, nơi đặt cơ quan đầu não chung vừa được thành lập cách đây vài ngày để chỉ đạo, phối hợp hoạt động của tất cả những người ủng hộ liên bang hóa ở các khu vực khác thuộc Đông-Nam Ukraine cũng đưa ra một "tối hậu thư" cho chính quyền Kiev.

Họ yêu cầu Kiev "ân xá cho tất cả những người tham gia cuộc biểu tình tại Đông Ukraine; công nhận tiếng Nga là ngôn ngữ quốc gia, tôn trọng quyền tự quyết của người dân trong khu vực và từ đó, hoan nghênh việc tổ chức trưng cầu dân ý để người dân tự quyết định tương lai của mình.

Người biểu tình ra hạn, nếu yêu cầu của họ không được đáp ứng vào ngày 29.4, họ thề "sẽ chuyển sang một bước hành động mạnh mẽ hơn".

Trước đó, ở một vài khu vực thuộc Đông Ukraine như Donetsk, Kharkov, người biểu tình ủng hộ liên bang hóa cũng đã tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Nhân dân. Tuy nhiên, chưa quốc gia hoặc chính phủ nào trên thế giới công nhận tính hợp pháp của những nhà nước này.
Phương Đăng (theo Itar-tass) (Phương Đăng (theo Itar-tass))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem