Chủ đề nóng

Người dân bàn giao con cu li nằm trong danh mục động vật quý hiếm cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM

Chinh Hoàng Thứ hai, ngày 13/03/2023 10:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chị Nguyễn Thị Ánh Thủy (35 tuổi, ngụ 30 đường D1, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM) phát hiện con cu li bò vào nhà, sau đó đã giao nộp cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.
Bình luận 0
Người dân bàn giao con Cu Li nằm trong danh mục động vật quý hiêm cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh 1.

Một cán bộ Chi cục kiểm lâm TP.HCM cho biết đây là con cu li giống cái, nặng 0,3 kg. Con vật có tên khoa học là Nycticebus pygmaeus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm. Ảnh: Ánh Thủy

Ngày 13/3, đại diện Chi cục kiểm lâm TP.HCM cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một con cu li do một người dân ở phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức bàn giao.

Trước đó, khoảng 0h15 cùng ngày, chị Nguyễn Thị Ánh Thủy (35 tuổi) ngụ địa chỉ 30 đường D1, phường Hiệp Phú (TP.Thủ Đức, TP.HCM) phát hiện con vật giống con chồn bò vào nhà. Chị cùng chồng mang găng tay, bắt con vật nhốt vào lồng.

Khi tra thông tin trên interner, chị Thủy biết đây là con cu li là loài độngg vật quý hiếm nên gọi điện thoại báo lực lượng kiểm lâm.

"Tôi tính mang con vật đến khu vực rừng cây để thả nhưng sợ bị người khác bắt nên mới gọi điện thoại cho kiểm lâm. Tôi muốn con vật được trở về rừng tự nhiên", chị Thủy nói.

Một cán bộ Chi cục kiểm lâm TP.HCM cho biết đây là con cu li giống cái, nặng 0,3 kg. Con vật có tên khoa học là Nycticebus pygmaeus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem