Chủ đề nóng

Người dân Cần Thơ tiếc nuối ngôi trường gần 100 tuổi sắp bị đập bỏ

Huỳnh Xây Thứ tư, ngày 08/07/2015 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường THPT Châu Văn Liêm (nằm trong trung tâm quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) được xây dựng vào năm 1917 và là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại ĐBSCL.
Bình luận 0

Ngôi trường gần 100 tuổi, qua nhiều lần thay đổi tên như Collège de Can Tho, rồi chuyển sang tên An Cư I, Phổ thông cấp III TP.Cần Thơ và cuối cùng là Trường THPT Châu Văn Liêm. Nhưng kiến trúc của ngôi trường vẫn được giữ nguyên trạng.

Theo kế hoạch của TP.Cần Thơ, cuối tháng 7, ngôi trường sẽ bị đập bỏ để xây mới với tổng kinh phí 98 tỷ đồng. Dự kiến đến đầu năm 2017 sẽ khánh thành trường mới đúng vào dịp 100 năm kỷ niệm thành lập trường.

Được biết, gần 30 năm trước, người Pháp có gửi cảnh báo về thời hạn sử dụng ngôi trường này, nhưng vì nhiều lý do nên đến nay mới thực hiện việc xây mới. Tiếc nuối về ngôi trường, những ngày này người dân TP.Cần Thơ, học sinh, những người từng học nơi đây đã đến tham quan, chụp ảnh để lưu giữ những kỷ niệm, khoảng khắc đẹp hay nhớ lại những hồi ức về ngôi trường.

Một số hình ảnh về ngôi trường gần 100 năm tuổi sắp bị đập bỏ ở Cần Thơ:

 

Trường THPT Châu Văn Liêm là công trình có kiến trúc đặc trưng nằm trong tổng thể kiến trúc đô thị đầu thế kỷ XX

Về mặt lịch sử văn hóa, sự hình thành của ngôi trường đã ghi lại một dấu ấn khá đậm nét trong quá trình hình thành và phát triển của Cần Thơ.

 

 

 Nhiều cựu học sinh đến thăm lại trường xưa

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem