Chủ đề nóng

Người dân đua nhau tạo dáng đón Noel, tiểu thương nhăn nhó treo biển “không chụp ảnh”

Gia Khiêm Thứ năm, ngày 24/12/2020 13:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình trạng quá nhiều người chen chân chụp ảnh làm việc buôn bán khó khăn, phần vì sợ ảnh hưởng đến hàng hoá nên một số tiểu thương ở phố Hàng Mã treo biển "không chụp ảnh".
Bình luận 0
Người dân đua nhau tạo dáng đón Noel, tiểu thương nhăn nhó treo biển “không chụp ảnh” - Ảnh 1.

Người dân đua nhau tạo dáng đón Noel, tiểu thương nhăn nhó treo biển “không chụp ảnh” - Ảnh 2.

Phố hàng Mã những ngày này luôn tấp nập, đông vui. Các bạn trẻ hào hứng tạo dáng.

Trong không khí người dân cả nước vui mừng chào đón Giáng sinh. Tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội đã trang hoàng lộng lẫy, nhiều nơi trang trí rất bắt mắt. Ngày này ai ai cũng thu xếp công việc, đổ ra đường tận hưởng không khí Noel trong tiết trời se lạnh. Mọi người vẫn tỉ tê nhau "nếu không ra đường vào tiết trời tuyệt đẹp này thì thật có lỗi với bản thân".

Người dân đua nhau tạo dáng đón Noel, tiểu thương nhăn nhó treo biển “không chụp ảnh” - Ảnh 3.

Người dân đua nhau tạo dáng đón Noel, tiểu thương nhăn nhó treo biển “không chụp ảnh” - Ảnh 4.

Niềm vui của bà mẹ trẻ là có được kiểu ảnh đẹp với thiên thần của mình trong không khí giáng sinh đang tới gần.

Tại khu phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm những ngày này luôn nhộn nhịp người qua lại. Đây là con phố nổi tiếng bày bán nhiều đồ trang trí mỗi dịp lễ, Tết. Nhiều người rủ nhau lên phố chọn mua những mặt hàng trang trí đẹp mắt và lưu lại những bức ảnh kỷ niệm khi Giáng sinh cận kề.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, đồ chơi và đồ trang trí Giáng sinh năm nay đa dạng, có nhiều mẫu mã, kiểu dáng. Các mặt hàng quen thuộc trong dịp Giáng sinh được bày bán thu hút sự quan tâm của người dân như: Cây thông, vòng nguyệt quế, bờm tuần lộc, ông già Noel, người tuyết...

Nhiều người cho biết, món đồ mua nhiều nhất là chiếc bờm tuần lộc, giá khoảng 20-30 nghìn đồng/chiếc. Những món hàng như cây thông, người tuyết... đẹp mắt cũng khá đa dạng, giá từ khoảng 200 nghìn đồng đến vài triệu đồng.

Anh Tuấn A. một tiểu thương bán tại phố Hàng Mã cho biết, mọi năm lượng người mua đồ vật trang trí Noel nhiều hơn. Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên sức mua của người dân cũng giảm xuống rất nhiều.

Người dân đua nhau tạo dáng đón Noel, tiểu thương nhăn nhó treo biển “không chụp ảnh” - Ảnh 5.

Người dân đua nhau tạo dáng đón Noel, tiểu thương nhăn nhó treo biển “không chụp ảnh” - Ảnh 6.

Do ảnh hưởng covid nên sức mua năm nay giảm hơn năm trước.

Tại các khu vực trước cửa hàng lượng người đổ về đây phần đông là để chụp ảnh. Cảnh người chen chúc nhau tạo dáng khiến nhiều tiểu thương không vui vì ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Có cửa hàng còn treo biển "Không chụp ảnh". Trước đó, để tránh tình trạng người dân tập trung chụp ảnh tiểu thương còn treo biển "chụp ảnh 50 nghìn đồng".

Tuy nhiên, Công an quận Hoàn Kiếm và các đơn vị đã tiến hành kiểm tra, xử lý các tiểu thương tự ý treo biển cấm chụp ảnh, thu tiền du khách.

Bà L., một tiểu thương trên phố Hàng Mã cho hay, việc cửa hàng treo biển thu tiền chụp ảnh nhằm hạn chế du khách vào chụp ảnh quá nhiều, ảnh hưởng đến việc kinh doanh chứ không phải thu tiền của khách.

"Trước có việc tiểu thương treo biển cấm chụp ảnh, thu tiền khách nhưng thực tế đó chỉ là treo lên để mọi người có ý thức hơn. Nhiều khách vào chụp quá sẽ ảnh hưởng đến việc bán hàng.

Người dân đua nhau tạo dáng đón Noel, tiểu thương nhăn nhó treo biển “không chụp ảnh” - Ảnh 7.

Những món đồ chơi nhỏ sinh được yêu thích.

Tiếp lời bà L., một nữ tiểu thương khác chia biết, mỗi dịp lễ tết, người dân, nhất là các bạn trẻ lại kéo đến. Nhìn giới trẻ chụp ảnh mọi người không ý kiến gì.

"Nhưng nhiều người đến đứng tận trong cửa hàng, rồi có khi làm đổ vỡ hỏng cả mặt hàng đắt tiền, mặt hàng khách đã đặt mà mình kỳ công lắp. Nếu họ có ý thức khi chụp ảnh, tôi chẳng bao giờ phàn nàn, gặp nhiều người như vậy nên tôi dùng biện pháp treo biển không cho chụp ảnh. Họ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh nên tôi đành phải nhắc", tiểu thương này nói thêm.

Người dân đua nhau tạo dáng đón Noel, tiểu thương nhăn nhó treo biển “không chụp ảnh” - Ảnh 8.

Người dân đua nhau tạo dáng đón Noel, tiểu thương nhăn nhó treo biển “không chụp ảnh” - Ảnh 9.

Người dân đua nhau tạo dáng đón Noel, tiểu thương nhăn nhó treo biển “không chụp ảnh” - Ảnh 11.

Người dân đua nhau tạo dáng đón Noel, tiểu thương nhăn nhó treo biển “không chụp ảnh” - Ảnh 12.

Những sắc đỏ đặc trưng của mùa Giáng sinh.

Người dân đua nhau tạo dáng đón Noel, tiểu thương nhăn nhó treo biển “không chụp ảnh” - Ảnh 13.

Người dân đua nhau tạo dáng đón Noel, tiểu thương nhăn nhó treo biển “không chụp ảnh” - Ảnh 14.

Không khí Noel tràn xuống từng góc phố.

Nên nếu bạn có ý định chụp ảnh ở khu vực này chỉ cần để ý chút, không làm ảnh hưởng nhiều đến khu vực bán hoá của tiểu thương thì bạn sẽ có những bức ảnh Noel rực rỡ, đặc trưng phố cổ. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem