Người dân được tham quan Trụ sở UBND - HĐND TP.HCM vào những ngày nào?

Bạch Dương Thứ tư, ngày 21/02/2024 17:40 PM (GMT+7)
UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP năm 2024.
Bình luận 0
Người dân được tham quan Trụ sở UBND - HĐND TP.HCM vào những ngày nào?- Ảnh 1.

Trụ sở UBND - HĐND TP.HCM mở cửa cho khách tham quan. Ảnh: Hồng Phúc

Theo đó, UBND TP sẽ tổ chức 12 đợt tham quan vào thứ 7 và chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng: 24-25/2, 30-31/3, 28-29/4, 25-26/5, 29-30/6, 27-28/7, 24-25/8, 31/8-1/9, 28-29/9, 26-27/10, 23-24/11, 28-29/12, mỗi lượt tham quan 60 phút.

Người dân và du khách sẽ được tham quan một phần di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP gồm tầng trệt (sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế số 1, cầu thang chính) và tầng một (sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế số 2 và số 3, ban công, phòng họp số 5).

Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên thuộc các cơ quan, đơn vị trên và ngoài địa bàn thành phố; người dân và du khách (nội địa, quốc tế) có nhu cầu đều có thể tham quan Trụ sở UBND – HĐND TP.

Khách tham quan được nghe thuyết minh trực tiếp và thuyết minh tự động nhiều ngôn ngữ giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển, các giá trị văn hóa – kiến trúc, công năng của Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP, các phòng tiếp khách, phòng họp.

Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP được tổ chức miễn phí cho người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Các dịch vụ có thu phí trong chương trình tham quan gồm bán quà lưu niệm, chụp ảnh lưu niệm bằng công nghệ, bán thức uống. Đây là những dịch vụ cộng thêm do khách tham quan lựa chọn, được thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền và được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trước khi thực hiện.

UBND TP.HCM cho biết, mục đích của việc tổ chức tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia nhằm tăng cường quảng bá lịch sử hình thành và phát triển của TP, góp phần xây dựng, phát triển thương hiệu TP, xây dựng hình ảnh chính quyền TP.HCM thân thiện, cởi mở.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem