Chủ đề nóng

Đồng Nai: Người dân phường Trảng Dài khổ vì đường toàn “ổ voi”, mưa lầy, nắng bụi

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 18/03/2023 11:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuyến đường Nguyễn Thái Học tại phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Đồng Nai đã xuống cấp nghiêm trọng, toàn ổ voi khiến cho người dân gặp bất tiện, khó khăn trong lưu thông.
Bình luận 0

Đường ngập ổ voi, người dân than khổ

Thời gian gần đây, phóng viên báo Dân Việt liên tục nhận được phản ánh của nhiều người dân sinh sống tại phường Trảng Dài về tình trạng tuyến đường huyết mạch Nguyễn Thái Học đã xuống cấp nghiêm trọng, toàn tuyến xuất hiện nhiều ổ voi, gây cản trở khi lưu thông.

Đồng Nai: Người dân siêu phường Trảng Dài khóc ròng, đau khổ vì đường toàn “ổ voi”, mưa lầy, nắng bụi - Ảnh 1.

Người dân khổ sở vì ổ voi đầy đường Nguyễn Thái Học. Ảnh: Tuệ Mẫn

Người dân cho biết thực trạng xuống cấp đã diễn ra khoảng nửa thập kỷ nay nhưng ngày càng nghiêm trọng. Dù vậy, công tác khắc phục hư hỏng dường như vẫn dậm chân tại chỗ khiến người dân rất bức xúc, bất an khi lưu thông.

Trên thực tế, đường Nguyễn Thái Học là tuyến giao thông huyết mạch đi qua nhiều khu phố của phường Trảng Dài như khu phố 4, 4A và 4B với tổng chiều dài gần 2km.

Ngày 18/3, có mặt tại tuyến đường trên, theo ghi nhận của phóng viên, toàn bộ tuyến đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại, đời sống và kinh doanh của người dân trong khu vực.

Đồng Nai: Người dân siêu phường Trảng Dài khóc ròng, đau khổ vì đường toàn “ổ voi”, mưa lầy, nắng bụi - Ảnh 2.

Trời nắng, bụi bay đầy đường. Ảnh: Tuệ Mẫn

Suốt tuyến xuất hiện nhiều điểm sụt lún, hư hỏng nặng tạo thành các hố sâu trên mặt đường lớn như "ổ voi". Người dân phải chịu cảnh trời nắng bụi mù mịt, trời mưa các "hố" này lại ngập nước, biến thành những cái bẫy cho người tham gia giao thông.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tuyến đường này được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2004. Thời điểm đó phường Trảng Dài cư dân còn thưa thớt, vắng vẻ, lưu lượng xe qua lại không nhiều.

Nhưng đến nay, cư dân toàn phường Trảng Dài ở con số khoảng trên 160.000 người, riêng khu vực này cũng chiếm phân nửa, xe ra vào, qua lại cũng tăng lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên dọc tuyến lại không có hệ thống cống thoát nước, xe tải nặng, tải ben vượt quá tải trọng theo thiết kế ban đầu của tuyến thường xuyên lưu thông qua đây nên mặt đường đã bị băm nát, hư hỏng nặng.

Đồng Nai: Người dân siêu phường Trảng Dài khóc ròng, đau khổ vì đường toàn “ổ voi”, mưa lầy, nắng bụi - Ảnh 3.

Nước ngập đầy đường Nguyễn Thái Học. Ảnh: Tuệ Mẫn

Lãnh đạo phường Trảng Dài cho biết, thời gian qua, để tạo điều kiện cho người dân qua lại thuận lợi hơn, địa phương cũng vận động kinh phí từ một số doanh nghiệp để đổ đá, dặm vá lại đường nhưng tình trạng hư hỏng đâu lại vào đấy, sau những trận mưa thì tuyến đường càng trở nên nhếch nhác bởi sình lầy và bùn đất.

Vào khoảng năm 2020, UBND TP.Biên Hòa đã chấp thuận phương án nâng cấp, sửa chữa tuyến đường bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Theo đó, người dân đóng góp kinh phí xây dựng hệ thống cống thoát nước dọc tuyến, còn UBND thành phố Biên Hòa sẽ bố trí kinh phí thi công mặt đường.

Dù vậy, đến nay, dự án vẫn chưa được triển khai, người dân vẫn khổ sở chịu cảnh lưu thông trên con đường đẩy ổ voi, mưa ngập, nắng bụi.

Đồng Nai: Người dân siêu phường Trảng Dài khóc ròng, đau khổ vì đường toàn “ổ voi”, mưa lầy, nắng bụi - Ảnh 4.

Nhiều người dễ gặp sự cố khi lưu thông trên tuyến đường. Ảnh: Tuệ Mẫn

Cũng theo người dân, đối với tuyến đường này, UBND phường Trảng Dài đã nhiều lần họp người dân để bàn phương án xây dựng hệ thống mương thoát nước.

Đồng thời, kiến nghị UBND TP.Biên Hòa chỉ đạo các ngành chuyên môn và các đơn vị có liên quan tiến hành khảo sát thực tế cho sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này, đảm bảo an toàn cho người dân khu vực, phòng tránh tai nạn giao thông. Nhưng đến nay, người dân vẫn tiếp tục dài cổ chờ đợi dự án.

Bà Lại Thị Dung, người dân khu phố 4B cho biết gia đình bà sống ở khu vực này đã hơn chục năm và rất khổ sở vì con đường. Nhiều lần tan tầm mưa xuống, nước ngập che hết ổ voi khiến người dân té ngã, ngập ngụa trong hố nước bẩn. Điều đó khiến cho bà Dung và các hộ dân rất bức xúc.

Đồng Nai: Người dân siêu phường Trảng Dài khóc ròng, đau khổ vì đường toàn “ổ voi”, mưa lầy, nắng bụi - Ảnh 5.

Toàn cảnh tuyến đường đầy ổ voi. Ảnh: Tuệ Mẫn

"Ai ở đây, đi trên đường Nguyễn Thái Học mới thấm cảnh khổ của người dân. Nắng bụi lút tới đầu, lưu thông trên đường thở không nổi vì bụi, còn mưa đường ngập, né khúc này lại gặp khúc khác. Tôi té ngã không dưới chục lần vì con đường khốc liệt này nên chỉ mong địa phương sớm có chủ trương nâng cấp sửa chữa con đường để bà con an tâm sinh sống, lưu thông", bà Dung bức xúc nói.

Tương tự, ông Nguyễn Vĩnh Thăng cũng tỏ ra khó chịu khi nhắc đến việc lưu thông trên đường Nguyễn Thái Học. Ông Thăng cho biết khoảng 3 năm trở lại đây, đường càng xuống cấp nghiêm trọng. Nguyên nhân một phần do lượng người và phương tiện (nhất là xe tải, xe ben) lưu thông qua khu vực khá nhiều nên đường bị cày xới. Ông Thăng cũng cho biết bản thân sẵn sàng đóng góp, chia sẻ 1 phần nào đó kinh phí năng cấp sửa chữa đường với tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm.

Đồng Nai: Người dân siêu phường Trảng Dài khóc ròng, đau khổ vì đường toàn “ổ voi”, mưa lầy, nắng bụi - Ảnh 6.

Xe khó khăn khi lưu thông qua con đường "đau khổ". Ảnh: Tuệ Mẫn

"Thật sự lưu thông trên đường này đang là nỗi ám ảnh của chúng tôi. Nhiều khi có tiệc, tôi phải đi tắt mấy con đường trong xóm rồi vòng ra đường khác để đi vì sợ té ngã bẩn hết quần áo. Thương nhất là mấy đứa nhỏ mỗi chiều đi học về đều lem luốc bùn đất. Giờ chỉ mong ngành chức năng sớm triển khai dự án nâng cấp tuyến đường để bà con lưu thông thuận tiện hơn", ông Thăng chia sẻ.

Về vấn đề này trao đổi với Dân Việt, ông Trần Thiện Thanh Toàn, Phó Chủ tịch UBND phường Trảng Dài cho biết địa phương liên tục ghi nhận tình hình và có báo cáo lên thành phố, kiến nghị về việc nâng cấp tuyến đường.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa cũng cho biết thành phố đã có chủ trương nâng cấp tuyến đường Nguyễn Thái Học, đã giao cho cơ quan chuyên môn xem xét xử lý.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem