Chủ đề nóng

Người dân trở về TP.Đà Nẵng cần phải làm gì?

Diệu Bình Thứ năm, ngày 27/08/2020 17:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27/8, UBND TP.Đà Nẵng đã có thông tin về hướng dẫn việc hỗ trợ người dân có nhu cầu trở về TP.Đà Nẵng.
Bình luận 0

Theo đó, kể từ ngày 28/7, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; tất cả các phương tiện giao thông đi, đến Đà Nẵng đã dừng hoạt động dẫn đến một số công dân của thành phố ở các địa phương khác chưa về lại TP.Đà Nẵng.

Để tạo điều kiện hỗ trợ người dân về lại thành phố, UBND thành phố hướng dẫn người đi đến các điểm chốt trước khi vào thành phố phải có giấy xác nhận của cơ quan chức năng (UBND hoặc cơ quan công an xã, phường, thị trấn...) về nơi đã tạm trú, lưu trú, công tác, học tập trước khi trở về Đà Nẵng; thực hiện khai báo y tế tại điểm chốt và sẵn sàng thực hiện cách ly y tế theo hướng dẫn của cơ quan y tế; chấp hành sự hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Người dân trở về thành phố Đà Nẵng cần phải làm gì? - Ảnh 1.

UBND TP.Đà Nẵng đã có thông tin về hướng dẫn việc hỗ trợ người dân có nhu cầu trở về TP.Đà Nẵng.

Công an thành phố chỉ đạo lực lượng công an tại các điểm chốt kiểm dịch y tế phối hợp với lực lượng y tế trong việc khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, phân loại, cách ly theo quy định.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các cơ quan, địa phương liên quan bố trí lực lượng tại vị trí tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe ban đầu, hướng dẫn công dân thực hiện khai báo y tế, phân loại theo nhóm để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp nhằm phòng tránh lây lan trong cộng đồng.

Cụ thể, công dân từ các tỉnh, thành phố có trường hợp bệnh lây lan trong cộng đồng trong vòng 14 ngày trước đó thì thực hiện cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày kể từ ngày đến TP.Đà Nẵng. Nếu phát hiện công dân có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh thì đưa đến cơ sở y tế để được lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng biện pháp cách ly y tế đủ 14 ngày tại cơ sở y tế theo quy định.

Công dân từ các tỉnh, thành phố có trường hợp bệnh lây lan trong cộng đồng trên 14 ngày trước đó tính từ ngày đến TP.Đà Nẵng và các địa phương không có trường hợp nào mắc bệnh thì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại TP.Đà Nẵng theo quy định, khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ tại địa phương. Nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, phải thông báo cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để được tư vấn và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch. Thời gian triển khai bắt đầu từ ngày 28/8.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android/Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem