Chủ đề nóng

Đà Nẵng lên tiếng vụ nhân viên nhà đất mang sổ đỏ của dân cho người khác "mượn"

Diệu Bình Thứ năm, ngày 27/08/2020 13:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27/8, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng đã có thông tin liên quan đến sai phạm trong thực hiện nhiệm vụ tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà.
Bình luận 0

Theo đó, ngày 26/8, Sở Tài nguyên và Môi trường nhận được báo cáo của Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) thành phố về việc mất Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công dân trong quá trình giải quyết thủ tục chuyển quyền sử dụng đất tại Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà.

Báo cáo nêu rõ bà D.T.N.A (SN 1979) là chuyên viên Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà (được phân công thực hiện hồ sơ thủ tục hành chính về chuyển quyền sử dụng đất) đã giao 22 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công dân nộp tại Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà cho bà Đ.T.N.L (SN 1979) (theo thông tin ban đầu là 19 Giấy chứng nhận, qua rà soát, đến thời điểm hiện nay là 22 Giấy chứng nhận). 

Đà Nẵng lên tiếng vụ nhân viên nhà đất mang sổ đỏ của dân cho người khác "mượn" - Ảnh 1.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo vụ việc với Lãnh đạo thành phố. Đồng thời, Sở chỉ đạo Văn phòng ĐKĐĐ thành phố thống kê, báo cáo chi tiết 22 Giấy chứng nhận nêu trên; rà soát lại toàn bộ quy trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại các Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận, huyện khác trên địa bàn thành phố, sớm báo cáo và tham mưu giải pháp chấn chỉnh, xử lý nếu phát hiện sai phạm. 

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã có văn bản đề nghị Công an thành phố sớm truy xét, thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị người khác chiếm giữ bất hợp pháp để Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà trả kết quả cho công dân và truy cứu trách nhiệm cá nhân có liên quan. Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thành lập Đoàn thanh tra do Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn để thanh tra việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà; xử lý nghiêm sai phạm sau khi có kết quả thanh tra.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, theo báo cáo của Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ tại quận Sơn Trà, khi đơn vị tiến hành rà soát định kỳ hồ sơ quá hạn giải quyết các loại thủ tục hành chính về đất đai đã tiếp nhận, thấy có một số trường hợp hồ sơ chuyển quyền quá hạn, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả giải quyết.

Danh sách quá hạn có 19 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp công dân đã nộp thuế. Tuy nhiên, 19 bản chính sổ đỏ không có trong hồ sơ gốc.

Theo sự phân công, bà D.T.N.A (nhân viên xử lý hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất giai đoạn 1) được giao kiểm tra, lập phiếu chuyển thông tin hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính và scan hồ sơ chuyển cơ quan thuế sau khi nhận từ bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Sau khi phát hiện sự việc có tính chất nghiêm trọng, ngày 20/8, Văn phòng ĐKĐĐ tại quận Sơn Trà đã đình chỉ công tác tạm thời và buộc bà A giải trình. Bà A đã làm bản tường trình và xin thôi việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem