Chủ đề nóng

Người đẻ thuê trong đường dây mang thai hộ chủ yếu là sinh viên, giá 600 - 750 triệu đồng/lần

Quỳnh Nguyễn Thứ năm, ngày 07/01/2021 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tâm khai nhận sử dụng mạng xã hội tìm kiếm các nữ sinh có nhu cầu mang thai hộ để kiếm tiền. Các đối tượng mà Tâm nhắm tới chủ yếu là sinh viên trong độ tuổi từ 18-25 ở nhiều tỉnh thành khác nhau.
Bình luận 0

Ngày 7/12, thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giam Hoàng Huệ Tâm (26 tuổi, trú tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về các hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".

Theo tài liệu điều tra, Hoàng Huệ Tâm cầm đầu đường dây "đẻ thuê". Hoạt động của đường dây này rất tinh vi, dùng cả giấy tờ giả để né tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. 

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai nhận đã sử dụng mạng xã hội tìm kiếm thông tin khách hàng, những người hiếm muộn, muốn sinh con, đồng thời tìm các bạn nữ có nhu cầu mang thai hộ để kiếm tiền. Các đối tượng mà Tâm nhắm tới chủ yếu là sinh viên trong độ tuổi từ 18-25 ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Mỗi phi vụ trót lọt Tâm hưởng lợi từ 100 - 200 triệu đồng còn những người mang thai hộ hưởng 200 - 500 triệu đồng tuỳ trường hợp.

Người đẻ thuê trong đường dây mang thai hộ chủ yếu là sinh viên, giá 750 triệu đồng/lần - Ảnh 1.

Hoàng Huệ Tâm cầm đầu đường dây "đẻ thuê". Ảnh: Thành Trung

Sau khi thoả thuận xong, Tâm đưa những người mang thai hộ đi xét nghiệm, cấy phôi thai. Tâm sử dụng các loại giấy tờ giả như hộ khẩu, chứng minh thư, giấy đăng ký kết hôn... để hợp thức hoá việc mang thai hộ mà không bị rào cản thủ tục tại các bệnh viện. Ngày 1/11/2020, cơ quan CSĐT, Công an quận Long Biên đã làm rõ và ra lệnh bắt tạm giam Hoàng Huệ Tâm về hành vi "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại và lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cơ quan chức năng, không chỉ thực hiện trót lọt nhiều vụ mang thai hộ, tại thời điểm bị bắt giữ Tâm còn nhận tiền của nhiều người khác nhưng không thực hiện, đến nay vẫn chưa hoàn trả tiền cho bị hại. Nạn nhân trong vụ lừa đảo này là vợ chồng anh Nguyễn V.H. và chị Nguyễn T.N. (trú tại TP Hà Nội). Do có nhu cầu sinh con trai, vợ chồng chị anh H. đã đi khám, chữa bệnh ở nhiều nơi, tuy nhiên bác sĩ kết luận chị N. không còn khả năng tự mang thai được nữa. Sau đó, vợ chồng anh H. gặp được Tâm. Tâm đồng ý giúp vợ chồng anh H. tìm người mang thai hộ để sinh con trai.

Ngày 28/7/2018, vợ chồng anh H. ký hợp đồng với Tâm để thuê người sinh con trai với giá tiền trọn gói là 620 triệu đồng. Sau khi đưa cho Tâm 100 triệu đồng lần đầu tiên, vợ chồng anh H. được Tâm đưa đến gặp một người phụ nữ tên N.T.N. (trú tại tỉnh Hòa Bình), giới thiệu là người mang thai hộ... Tuy nhiên, sau khi nhận tiền thì cả Tâm và N.T.N. đều biến mất. Vợ chồng anh H. sau đó đã làm đơn trình báo sự việc đến công an.

Trong vụ việc lừa đảo vợ chồng anh H., Tâm khai nhận do không tìm được người đẻ thuê và lại mong muốn có tiền tiêu xài nên đã thực hiện hành vi phạm tội. Thực hiện trót lọt, Tâm đã chiếm đoạt từ vợ chồng anh H. 474 triệu đồng.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án Tâm còn khai nhận việc tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại cho anh N.D.A. trú tại Hà Nội. 

Trong vụ án này, đối tượng đã môi giới cho N.T.L. (trú tại Nghệ An) đẻ thuê cho N.D.A.. Khoảng cuối năm 2018, Tâm tình cờ đọc được thông tin của anh A. để lại trong nhóm tìm người mang thai hộ nên đã chủ động liên hệ, thỏa thuận với anh N.D.A. về việc tìm người mang thai hộ với giá thai đơn là 650 triệu đồng; thai đôi là 750 triệu đồng... Tâm đồng thời thỏa thuận với L. để đẻ thuê cho N.D.A..

Trong vụ này, L. đã mang thai đôi và đẻ cho N.D.A. 2 người con. Sau khi hợp đồng hoàn tất, N.D.A. đã trả cho Tâm số tiền theo đúng thỏa thuận là 750 triệu đồng. Số tiền trên, sau khi trừ chi phí khám, chữa bệnh và chi trả cho L. là 320 triệu đồng, Tâm được hưởng lợi số tiền 50 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem