Người gốc Hoa
-
Nghề làm bánh phở khô ở Gia Lai được hình thành từ khi nào, có gắn với sự ra đời của “giá trị ẩm thực châu Á” phở 2 tô hay không... là những vấn đề rất cần được khảo cứu. Nhưng, dòng họ giữ nghề làm bánh phở lâu đời nhất ở Pleiku đã bước sang thế hệ thứ 3.
-
Kevin Lou và nhiều cư dân gắn bó với Monterey Park vẫn choáng váng sau vụ xả súng hàng loạt chết chóc nhất trong lịch sử hạt Los Angeles, làm rung chuyển cộng đồng người Mỹ gốc Á.
-
Miếu Bà Thiên Hậu là ngôi miếu cổ ở thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, cũng là nơi ghi dấu văn hóa của người Việt gốc Hoa tại Thủ Thừa nói riêng và Long An nói chung.
-
Không quá cầu kỳ ở phần nhìn, điều làm nên sự khác biệt trong các bữa ăn của người Hoa ở Chợ Lớn là hương vị và nguyên liệu.
-
Tọa lạc trên con phố Lãn Ông đông đúc người qua lại, ít ai biết rằng ngôi nhà hàng trăm năm tuổi mang tên Hội quán Phúc Kiến từng là nơi "an cư lạc nghiệp" của cộng đồng người gốc Hoa sinh sống quanh khu vực phố cổ Hà Nội.
-
Tôi không phải là người sành ăn cũng không được khéo léo trong khoản nấu ăn, nhưng khi được thưởng thức món khâu nhục của người dân tộc Thái ở huyện vùng cao Quan Hóa, Bá Thước… thành ra “nghiện”, ấn tượng với mùi vị đậm đà đặc trưng của thịt và các gia vị.
-
Ai sống ở đất này đủ lâu hay từng đọc, tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực qua các áng văn, tùy bút độc đáo của Bình-nguyên Lộc, Phi Vân, Sơn Nam… sẽ dễ bâng khuâng hỏi: "Bây giờ Sài Gòn vẫn còn tiệm nước sao?"
-
Nhiều người phụ nữ cao tuổi gốc Hoa sinh sống ở Mỹ mất trắng tài sản tích cóp cả đời vào tay của nhóm lừa đảo người đồng hương.