Chủ đề nóng

Người Hà Nội đội mưa xem pháo hoa mừng Quốc khánh

Nhóm PV Thứ tư, ngày 02/09/2015 21:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù có mưa nhỏ nhưng ngay từ chập tối, hàng vạn người đã đổ về 5 điểm bắn pháo hoa tại Hà Nội để chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9.
Bình luận 0

2.9 năm nay, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại 5 điểm: Hồ Hoàn Kiếm (2 trận địa); Công viên Thống nhất; Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình; Vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn (quận Tây Hồ) và Hồ Văn Quán (quận Hà Đông). Thời gian bắn pháo hoa là 15 phút từ 21h đến 21h15'.

Ghi nhận tại điểm bắn Hồ Gươm, ngay từ chập tối không khí đã rất náo nhiệt, ai cũng muốn tìm cho mình một chỗ tốt để xem pháo hoa. Sát mép Hồ Gươm chặt nứt người ngồi, họ đến từ rất sớm để "xí chỗ". Các ngả đường vào khu vực Hồ Gươm đều cấm xe máy.

Bất chấp trời mưa khá nặng hạt, người dân vẫn đổ về Hồ Gươm xem pháo hoa mừng ngày Quốc khánh

Bố oằn lưng cõng con xem pháo hoa

Hàng nghìn người ghi lại khoảnh khắc khi những trùm pháo hoa tỏa sáng trên bầu trời Hà Nội

 Nhiều người tìm vị trí cao để quay lại 15 phút bắn pháo hoa mừng ngày Quốc khánh

 Những em nhỏ reo mừng khi được chứng kiến pháo hoa nhiều màu sắc nở bung

Tại điểm bắn pháo hoa Sân vận Động Mỹ Đình, người dân kéo về mỗi lúc một đông dù trời vẫn đang mưa khá nặng hạt. Anh Nguyễn Xuân Giáp (42 tuổi) xã Minh Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ cho biết, đoàn nhà anh có 10 người khởi hành từ Phú Thọ vào 12h trưa nay và đến Hà Nội lúc 17h chiều. Gia đình anh đi hơn 100km xuống Hà Nội xem pháo hoa mừng lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2.9. “Tôi đưa các cháu đi xem pháo hoa và tìm hiểu về truyền thống hào hùng của dân tộc ta” – anh Giáp nhấn mạnh.

Người dân đổ về Sân vận động Mỹ Đình xem pháo hoa


Những màn pháo hoa tại Sân vận động Mỹ Đình

Người dân đội mưa xem pháo hoa tại điểm bắn Hồ Tây

Video bắn pháo hoa tại Hồ Tây

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem