Chủ đề nóng

Người Hà Nội xúc động nhận gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng vì Covid-19

Viết Chung Thứ năm, ngày 30/04/2020 15:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (30/4), hàng nghìn người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội nhận tiền hỗ trợ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhiều người xúc động vì số tiền nhận được không quá lớn, nhưng thể hiện sự quan tâm của chính quyền với những khó khăn, vất vả của người dân.
Bình luận 0

Sáng nay, 450 người dân có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 đã đến UBND phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) nhận tiền từ gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng.

Đây là gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Bà Trần Thị Tuyết, Phó chủ tịch UBND phường Láng Thượng cho biết: "Trong tối qua chúng tôi nhận được tiền từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội và đã thông báo cho từng tổ trưởng tổ dân phố thông báo cho từng người dân, và chi trả hỗ trợ đợt đầu tiên cho các đối tượng trong gói an sinh xã hội, chúng tôi chi trả từ sáng cho đến chiều tối ngày hôm nay 30/4".

Ngày 29/4, UBND thành phố ban hành Quyết định số 1757/QĐ-UBND về việc phê duyệt kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội.

Theo đó, UBND thành phố phê duyệt kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội với số tiền là: 505.607.250.000 đồng (năm trăm linh năm tỷ, sáu trăm linh bảy triệu, hai trăm năm mươi ngàn đồng).

Thành phố giao Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra, rà soát, xem xét và phê duyệt danh sách hỗ trợ đối tượng là người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng (bao gồm cả thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng, thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động hằng tháng) trong danh sách hưởng trợ cấp tháng 4/2020.

Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp ưu đãi xã hội hàng tháng trong danh sách hưởng trợ cấp tháng 4/2020 và người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo của thành phố Hà Nội trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đến ngày 31/12/2019.

Thành phố chỉ đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND xã, phường, thị trấn và các đơn vị liên quan tổ chức chi trả cho các đối tượng nêu trên theo đúng chính sách, chế độ, đối tượng, tránh trùng lắp, tổ chức thực hiện ngay từ ngày 29/4/2020.

Bà Đặng Thị Thanh đến nhận tiền trợ cấp xúc động nói:" Tôi chân tay đau yếu nên nhờ con cháu đưa đi vì cứ nghĩ là không được nhận thay, nhưng đến đây mới biết là có cho lấy hộ, chỉ cần cầm theo chứng minh nhân dân là được, Xin cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã hỗ trợ cho người dân trong đại dịch Covid-19 này".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem