Chủ đề nóng

Người Hải Dương về Hà Nội từ 4 nơi này được yêu cầu giám sát chặt chẽ

Hoàng Thành Thứ năm, ngày 04/03/2021 21:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các địa phương chỉ đạo quyết liệt các trường hợp đến từ 4 khu vực của Hải Dương và các địa phương có ổ dịch, giám sát chặt chẽ các trường hợp đến từ vùng dịch.
Bình luận 0

Phát biểu kết luận tại phiên họp thứ 96 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, chiều 4/3, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng – Trưởng Ban chỉ đạo lưu ý, thời điểm hiện nay, tại Hà Nội không phát sinh ca mới trong cộng đồng và cơ bản đã kiểm soát tốt tình hình.

Tuy nhiên, ông Chử Xuân Dũng cho rằng vẫn tiềm ẩn nguy cơ và rủi ro cao do dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam tiếp tục phức tạp. Do đó, các quận, huyện phải nghiêm túc, tích cực hơn nữa thực hiện nghiêm yêu cầu của T.Ư, chỉ đạo của TP, không lơ là, chủ quan, ngay cả khi tiêm phòng vaccine.

Người Hải Dương về Hà Nội từ 4 nơi này được yêu cầu giám sát chặt chẽ - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Phó Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là việc khai báo y tế và đeo khẩu trang.

Đặc biệt, các địa phương chỉ đạo quyết liệt các trường hợp đến từ 4 khu vực của Hải Dương, gồm: TP Hải Dương, Thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng; và các địa phương có ổ dịch, giám sát chặt chẽ các trường hợp đến từ vùng dịch.

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng yêu cầu các địa phương phát huy vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng, đồng thời tăng cường kiểm tra, xử phạt các cơ sở, tổ chức, cá nhân thực hiện không đúng quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND Hà Nội nhấn mạnh: Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã... căn cứ tình hình dịch bệnh của Hà Nội và các địa phương, căn cứ vào sự chuẩn bị, các điều kiện của các cơ sở di tích, tôn giáo, chủ động, quyết định thời gian về việc mở lại các cơ sở di tích, tôn giáo đón khách.

Tuy nhiên, tuyệt đối không tổ chức lễ hội. Thu nhỏ quy mô các hoạt động tôn giáo và khuyến khích tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giãn cách, khai y tế theo mã code…

"Nếu đủ điều kiện, có thể mở cửa trở lại từ ngày 8/3 và chịu trách nhiệm toàn diện trước UBND TP theo phân cấp quản lý. Riêng đối với Chùa Hương, một trong những di tích trọng điểm, thu hút đông đảo người dân và thời gian du xuân trẩy hội kéo dài, cần có văn bản hướng dẫn riêng để bảo đảm yêu cầu trong tổ chức, thực hiện", ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh - Phó Trưởng Ban chỉ đạo cho biết, tại Hà Nội, từ ngày 16/2 đến nay (17 ngày) không ghi nhận ca mắc mới.

Hiện nay toàn bộ 18 địa điểm liên quan tới các ca mắc tại Hà Nội đã kết thúc phong tỏa. Mặc dù dịch bệnh trên địa bàn TP.Hà Nội đã được kiểm soát, tuy nhiên nguy cơ đối với Hà Nội vẫn ở mức cao. Vì vậy các đơn vị song song với việc phát triển kinh tế thì cần phải tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND TP.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem