Chủ đề nóng

Người hết lòng vì người nghèo

Duy Hậu Thứ bảy, ngày 26/09/2020 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với vai trò là người chỉ đạo, ông Lê Xuân Sương - Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đăk Lăk đã luôn tâm niệm "không để người nghèo bị bỏ lại phía sau".
Bình luận 0

Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ

22 năm công tác ở Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, ông Lê Xuân Sương đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Nhưng dù ở vai trò, vị trí nào nào, ông Sương cũng luôn hoàn thành tốt công việc của mình.

Từ năm 2013 tới nay, với nhiệm vụ là Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực, ông Sương đã cùng với Ban Thường trực triển khai thực hiện tốt công tác Mặt trận của tỉnh; cùng với Đảng đoàn và Ban Thường trực chỉ đạo, hướng dẫn MTTQ huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc trong tỉnh; tăng cường sự đồng thuận, nhất trí về chính trị và tinh thần trong nhân dân; tuyên truyền, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, nghiêm chỉnh thi hành pháp luật, giám sát hoạt động của các cơ quan Nhà nước, đại biểu dân cử và cán bộ, công chức Nhà nước; tập hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân để phản ánh, kiến nghị với Đảng, Nhà nước…

Người hết lòng vì người nghèo - Ảnh 1.

Ông Lê Xuân Sương (áo trắng ở giữa) trong lễ bàn giao công trình nước ngọt cho chiến sĩ và nhân dân xã vùng biên huyện Buôn Đôn (Đăk Lăk) năm 2019. Ảnh: D.H

Từ những đóng góp của ông Sương nói riêng và của MTTQ Việt Nam tỉnh Đăk Lăk nói chung đã góp phần đưa tỷ lệ giảm hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều giai đoạn 2016 - 2020) của tỉnh từ 19,37% của năm 2016 đến cuối năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh còn lại 11,78%; tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số hằng năm giảm từ 3,5 - 4,3%.

"Tôi luôn tâm niệm dù ở cương vị nào, bản thân cũng phải luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao"- ông Sương nói.

Thực tế, liên tục trong 9 năm qua, ông Sương liên tục là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhờ luôn có sáng kiến, thực hiện công việc một cách khoa học, hiệu quả. Đặc biệt, ông đã thể hiện rõ những điều đó qua việc, kịp thời tham mưu cho Ban Thường trực chỉ đạo, hướng dẫn MTTQ các cấp trong tỉnh tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn do Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam phát động.

Chung sức vì người nghèo

Trong giai đoạn 2016-2020, với cương vị là Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh Đăk Lăk, ông Sương được giao nhiệm vụ trực tiếp chỉ đạo ban chuyên môn thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Với vai trò này, ông Sương đã chỉ đạo Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" triển khai rộng khắp tới từng người dân để huy động nhiều nguồn lực trong các tầng lớp xã hội xây dựng Quỹ "Vì người nghèo". Giai đoạn 2016 - 2020, tổng số Quỹ "Vì người nghèo" 3 cấp trong tỉnh vận động ủng hộ được là 72,758 tỷ đồng. Số tiền này đã hỗ trợ cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn xây hơn 1.000 căn nhà đại đoàn kết, sửa chữa hàng trăm căn nhà cho hộ nghèo; hỗ trợ xây nhà theo Chương trình 167 gần 7.000 căn. Ngoài ra, số tiền này còn dùng để mua bò giống cho gần 400 hộ nghèo…

"Đó là kết quả của tinh thần đoàn kết, tính sáng tạo của các cấp Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chứ không phải của riêng ai. Tại huyện Cư M'gar ngoài việc phát động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo", nhiều địa phương còn sáng tạo phát động xây dựng quỹ thông qua hình thức như nuôi heo đất. Mặt trận huyện cũng sáng tạo phát động và xây dựng quỹ tiết kiệm 1.000 đồng/người/ngày của toàn bộ cán bộ, công nhân, viên chức người lao động trong các cơ quan, đơn vị tại huyện. Chỉ với số tiền ít ỏi mỗi ngày nhưng mỗi năm đã tiết kiệm được trên 1 tỷ đồng. Tại huyện Krông Bông cũng phát động làm theo lời Bác. Mỗi tháng mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tiết kiệm 20.000 đồng/người; các hội viên của các đoàn thể tại cơ sở hưởng ứng tham gia đóng góp, ủng hộ tại địa phương với số tiền tiết kiệm ít nhất 2.000 đồng/người/tháng... " - ông Sương nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem