Chủ đề nóng

Người Kharkov chuyển xuống lòng đất ăn mừng Noel, Năm mới để tránh các cuộc tấn công của Nga

Phương Đăng (theo NY Post) Chủ nhật, ngày 11/12/2022 15:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thành phố Kharkov của Ukraine đang tổ chức các hoạt động lễ hội dưới lòng đất trong một nỗ lực để ăn mừng Noel và Năm mới bất chấp các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga.
Bình luận 0
Người Kharkov chuyển xuống lòng đất ăn mừng Noel, Năm mới để tránh các cuộc tấn công của Nga - Ảnh 1.

Hội đồng thành phố Kharkov đã đăng một bức ảnh về cây thông Noel và Năm mới vừa được lắp đặt trong ga tàu điện ngầm trung tâm của thành phố. Ảnh DefenseU/Twitter

Theo New York Post, Hội đồng thành phố Kharkov đã đăng một bức ảnh về cây thông Noel và Năm mới của họ, được lắp đặt ở ga tàu điện ngầm trung tâm của thành phố chứ không phải ở quảng trường trung tâm.

“Năm nay, cây thông Noel và Năm mới của thành phố đã được lắp đặt tại một ga tàu điện ngầm, nơi nó sẽ không bị trúng đạn pháo hoặc tên lửa của Nga. Những ngày lễ đang đến nhưng không cần phải lo lắng điều gì”, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết trong một tweet.

Hội đồng thành phố Kharkov cũng cho biết sẽ có một sự kiện mừng Năm mới dành cho trẻ em ở ga tàu điện ngầm cùng với một buổi hòa nhạc nhỏ.

Trong những năm trước, cây thông Noel và Năm mới của thành phố được thắp sáng ở Quảng trường Tự do, nhưng chiến tranh đã buộc các lễ hội phải diễn ra dưới lòng đất.

Phần lớn khu vực Kharkov ở miền Đông Bắc Ukraine đã được giải phóng khỏi lực lượng Nga vào tháng 9 sau nhiều tháng bị Moscow chiếm đóng. Tuy nhiên, Nga vẫn tiếp tục tấn công thành phố và các cộng đồng lân cận bằng tên lửa.

Người Kharkov chuyển xuống lòng đất ăn mừng Noel, Năm mới để tránh các cuộc tấn công của Nga - Ảnh 2.

“Năm nay, cây thông Noel và Năm mới của Kharkov đã được lắp đặt tại một ga tàu điện ngầm, nơi nó sẽ không bị trúng đạn pháo hoặc tên lửa của Nga”, Bộ Quốc phòng Ukraine viết trên Twitter.

Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine giữa tuần này cảnh báo, Nga chuẩn bị phản công ở Kharkov nhưng quân đội nước này nhận thức rõ về kế hoạch của Nga và đã sẵn sàng đối phó với họ.

"Người Nga thực sự đang chuẩn bị một chiến dịch phản công nhằm tái chiếm lại Kharkov từ Lugansk. Thành phố Kupiansk (thuộc Kharkov) là một trong những mục tiêu của họ”, ông Serhiy Cherevatyi, người phát ngôn Bộ Tư lệnh Tác chiến phía Đông của quân đội Ukraine tuyên bố.

“Chúng tôi biết về kế hoạch này và đang tích cực chống lại nó ở khu vực xung quanh Svatove và các khu vực khác mà Nga đang cố gắng tiến tới", người phát ngôn Ukraine nói thêm và lưu ý rằng, tình hình chiến trường hiện rất khó khăn, nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của Ukraine.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem