Chủ đề nóng

Người mẹ doanh nhân rèn con học tiếng Anh, giáo dục cả kỹ năng sống lẫn công nghệ

Tào Nga Thứ ba, ngày 20/04/2021 07:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù con nói tiếng Anh từ sớm nhưng bằng phương pháp của mình, các con của chị Hương không hề bị rối loạn ngôn ngữ, ngược lại con dùng từ rất chuẩn. Vừa biết tiếng Anh, học sinh vừa được học kỹ năng sống và công nghệ thông qua giáo trình đặc biệt mà chị Hương cùng các chuyên gia thực hiện.
Bình luận 0

Mở trung tâm tiếng Anh từ đam mê

Là giảng viên đại học, chị Đặng Thị Mai Hương, nhà sáng lập Trung tâm Anh ngữ JB, Hà Nội có niềm đam mê với ngoại ngữ. Trước đó, chị cùng 1 người bạn mở lớp dạy tiếng Anh cho người Hàn, cho sinh viên ôn thi TOEIC khá thành công.

Nữ Fouder 5 năm ấp ủ mở trung tâm dạy tiếng Anh kết hợp kỹ năng sống, công nghệ - Ảnh 1.

Chị Đặng Thị Mai Hương (áo trắng) mất 5 năm ấp ủ mở trung tâm tiếng Anh.

JB English ra đời tích hợp tiếng Anh chuẩn quốc tế hệ Cambridge với kiến thức ngữ pháp chuyên sâu trong trường học kết hợp các kỹ năng mềm (phương pháp tư duy logic, kỹ năng tự học, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và bồi dưỡng năng lực sáng tạo) và công nghệ số.

Tuy nhiên, thời điểm con bắt đầu đi học, chị Hương trăn trở về việc học tiếng Anh của trẻ em Việt Nam. Theo chị Hương, học sinh trường công thì học chương trình của Bộ GD-ĐT rất tốt nhưng thời lượng học ngoại ngữ có hạn, thiếu môi trường giao tiếp... Từ đó, chị quyết tâm thực hiện dự án mở trung tâm tiếng Anh. Dù vậy, điều chị muốn làm không phải là trung tâm bình thường.

"Tôi thấy cha mẹ luôn cấm cản con tiếp cận công nghệ số và chật vật cho con đi học kỹ năng sống. Chúng ta không nên đi lùi so với thời đại và cũng không nên gò ép con học hết cái nọ cái kia tạo cảm giác áp lực", chị Hương bày tỏ.

Nữ Giám đốc 5 năm ấp ủ mở trung tâm dạy tiếng Anh kết hợp kỹ năng sống, công nghệ - Ảnh 1.

Vừa biết tiếng Anh, học sinh vừa được học kỹ năng sống, công nghệ thông qua giáo trình đặc biệt mà chị Hương cùng các chuyên gia thực hiện.

Đặc biệt, chị Hương đề cao tầm quan trọng của việc tương tác với phụ huynh. Qua ứng dụng phần mềm, phụ huynh có thể xem con học gì hôm nay, kết quả và hướng dẫn phụ huynh cách hỏi để tạo động lực cho con, giáo viên sẽ gọi điện tư vấn việc học hàng tháng và cứ 3 tháng 1 lần lại được họp trực tiếp giáo viên và phụ huynh. 

Bận việc nhưng mỗi ngày đều dành 2 tiếng cho con

Bên cạnh sự nghiệp thành công, chị Hương có gia đình nhỏ hạnh phúc bên 2 con trai năm nay 12 và 10 tuổi. 

Chia sẻ về việc học tiếng Anh của con, chị Hương cho biết 2 bé của chị có tên ở nhà là Jacky và Ben, từ nhỏ đã được mẹ nói chuyện hàng ngày. Đến khi cảm thấy con chủ động trong việc nói tiếng Anh và thời lượng nói tiếng Anh ở trường đã đủ, chị Hương chuyển sang giao tiếp tiếng Việt với con. Mặc dù con nói tiếng Anh từ sớm nhưng bằng phương pháp của mình, các con không hề bị rối loạn ngôn ngữ, ngược lại con dùng từ rất chuẩn. 

Nữ Giám đốc 5 năm ấp ủ mở trung tâm dạy tiếng Anh kết hợp kỹ năng sống, công nghệ - Ảnh 2.

Jacky và Ben năm nay 12 tuổi và 10 tuổi.

Tuy nhiên, với chị Hương, tiếng Anh không phải là tất cả. "Mình quan điểm có thể con giỏi tiếng Anh nhưng mình là người Việt nên phải yêu lịch sử, địa lý, yêu tiếng Việt, dân tộc Việt. Con ở nhà đọc sách rất nhiều, trên thị trường có sách gì hay là mình mua về cho con đọc... Mình không có nhiều thời gian nhưng tối nào cũng ngồi 7-9h vừa học vừa chơi với con", chị Hương chia sẻ.

Ngoài ra, chị Hương còn có cách dạy con tiếp xúc với công nghệ cực hay là không cấm đoán. "Mình cất ipad và giao cho con chìa khóa tủ, con có thể tùy ý sử dụng để học, vào mạng hoặc chơi game. Nhưng con sẽ đặt giờ khoảng 20 phút, khi chuông kêu là con tự giác cất đi", chị Hương tiết lộ.

Được biết, tên trung tâm tiếng Anh của chị Hương cũng được lấy từ tên viết tắt của 2 con trai: Jacky và Ben.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem