Chủ đề nóng

Tin mới nhất vụ cô giáo đánh học sinh bằng thước sắt: Phụ huynh tiếp tục gửi đơn

Tào Nga Thứ hai, ngày 19/04/2021 19:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chị Trần Hồng H. cùng nhiều phụ huynh trường Trường Tiểu Học Trung Hiền mong sự việc sớm giải quyết để học sinh yên tâm học tập. Hiện tại, con chị H. cứ nghe tên cô là khóc, sợ hãi.
Bình luận 0

Cô giáo đánh học sinh bằng thước sắt

Gần 3 tháng sau khi phát hiện cô giáo tiếng Anh Phạm Thị H., Trường Tiểu Học Trung Hiền, số 10 ngõ Trại Cá, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nhiều lần dùng thước sắt đánh học sinh, một số phụ huynh cho biết vụ việc vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Chị Trần Hồng H., có con là N.H.N., học lớp 3D, kể lại, trước đó con chị đã bị cô H. dùng thước kẻ sắt đánh vào đầu ở tiết 4 sáng 28/1: "Vì cô đứng che khuất chữ trên bảng nên con đứng lên nhìn cho rõ để chép bài. Tuy nhiên, lập tức con bị cô dùng thước đánh vào đầu. Con có kêu đau nhưng không dám khóc vì sợ bị cô đánh tiếp. 

Đi học về, con rất hoảng sợ kể lại việc này cho bố mẹ nghe. Tôi có nhắn tin lên nhóm lớp hỏi han thì được biết ngoài con còn 2 bạn khác cũng bị đánh hôm đó. Bức xúc hơn là cô H. đã đánh học sinh rất nhiều lần vào đầu, tay, lưng, đùi... Đến bây giờ mỗi lần nhắc đến tên cô là khóc hoảng sợ".

Vụ cô giáo bị tố đánh học sinh bằng thước sắt: "Đến giờ con tôi vẫn khóc sợ hãi khi nghe tên cô" - Ảnh 1.

Trường Tiểu Học Trung Hiền.

Chị H. chia sẻ thêm: "Ngày 28/1, sau khi phát hiện vụ việc, chúng tôi đã ngay lập tức phản ánh tới giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám hiệu để xác minh và lấy chứng cứ. Ngày 29/1, các phụ huynh gửi đơn xin thay giáo viên tiếng Anh có sự đồng ý và ký xác nhận của tập thể 31 phụ huynh lớp 3D tới Ban Giám hiệu. Chiều ngày hôm đó, trường đã đưa ra phương án xử lý yêu cầu cô H. nhận lỗi, làm bản kiểm điểm cam kết không tái phạm hành vi đánh học sinh. 

Tuy nhiên, chúng tôi không đồng ý như thế nên tiếp tục có buổi làm việc với nhà trường vào ngày 4/2 để mong muốn đổi giáo viên tiếng Anh khác cho lớp. Nhà trường nêu ra lý do chỉ có 1 giáo viên tiếng Anh dạy cho toàn trường và không có giáo viên thay thế nên cô H. vẫn tiếp tục giảng dạy dưới sự dự giờ của giáo viên chủ nhiệm lớp 3D.

Ngày 22/2, chúng tôi gửi đơn tố cáo đến các cấp và nhận được thông báo chờ thời gian thụ lý 30 ngày. Trong thời gian này cô H. vẫn tiếp tục giảng dạy tại trường, trừ lớp 3D".

Phụ huynh tiếp tục "kêu cứu"

Mới đây, phụ huynh Trường Tiểu học Trung Hiền đã nhận thông báo kết luận điều tra và xác nhận có tình trạng cô H. dùng thước đánh liên tiếp học sinh nhiều lần. Ngoài ra, cô H. còn đánh đồng nghiệp và bị xử phạt hành chính nhưng gần 2 năm nay không thực hiện nộp phạt. Ngày 28/1, có đơn tố giác cô H. đẩy ngã và đánh người dân thuộc chung cư nơi cô sinh sống, vụ việc đang được công an quận tiến hành điều tra.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó trưởng phòng GD-ĐT Hai Bà Trưng cho biết, nhà trường mới cung cấp kết quả xác minh. Dựa trên những chứng cứ đã xác minh này, trường Tiểu học Trung Hiền tiếp tục lập hội đồng kỷ luật để có hình thức kỷ luật cán bộ. Việc xử lý kỷ luật phụ thuộc vào trách nhiệm của nhà trường, dựa trên các kết quả xác minh hiện có, nhà trường sẽ quyết định hình thức phù hợp.

Sau khi nhận được kết quả điều tra của nhà trường về nội dung tố cáo, chị H. bày tỏ không đồng ý với phương án xử lý: "Nếu trường lập hội đồng kỷ luật thì chúng tôi được biết chỉ có  hình thức khiển trách hoặc cảnh cáo thôi.

Cô H. là một người với bản chất hung bạo, ở địa phương thì hành hung hàng xóm, ở nơi làm việc thì đánh học sinh, đánh đồng nghiệp và gây rối trường học, đồng thời không chấp nhận án phạt của an ninh quận, không thực hiện nghĩa vụ của công dân và không tôn trọng pháp luật. 

Tại sao một cô giáo như thế vẫn được tiếp tục được giảng dạy và làm việc tại trường? Đây không còn là lần đầu tiên cô H. phạm lỗi mà giờ đây tất cả những hành vi, lời nói của cô đã gây ám ảnh tâm lý tới các học sinh trong trường". 

Được biết, mới đây, nhóm phụ huynh trường Trường Tiểu Học Trung Hiền tiếp tục gửi đơn cầu cứu đến UBND quận Hai Bà Trưng với mong muốn cô H. không được giảng dạy ở trường.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem