Chủ đề nóng

“Người nhện” Pháp tay không leo 75 tầng tòa nhà chọc trời ở HQ

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 07/06/2018 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Người nhện” nổi tiếng của Pháp leo tòa nhà cao thứ 5 thế giới nhưng bị lực lượng an ninh can thiệp khi mới lên đến tầng 75.
Bình luận 0

"Người nhện" Alain Robert treo mình trên tòa nhà chọc trời 123 tầng ở Seoul, Hàn Quốc.

Theo Daily Mail, Alain Robert, 55 tuổi, nổi tiếng là một trong những người leo các tòa nhà chọc trời nổi tiếng nhất thế giới. Ông từng dùng tay không leo một mạch lên tòa tháp cao 180 tầng ở thủ đô Paris, Pháp.

Tuy nhiên, “người nhện” này đã không hoàn thành mục tiêu khi leo tòa nhà chọc trời 123 tầng ở Seoul, Hàn Quốc. Ông không được cấp phép leo tòa nhà cao 555 mét này.

“Thật đáng quên”, You In-sik, phát ngôn viên Lotte World Tower nói. “Ông ấy leo mà không được phép. Điều đó hết sức nguy hiểm”.

Màn trình diễn của Robert không hề có thiết bị an toàn hỗ trợ.

Robert, người có tiền sử bị chóng mặt nói leo trèo là niềm yêu thích của ông. Robert thường chọn leo các tòa nhà chọc trời bằng tay không, không có dây đai bảo hiểm.

“Lần này tôi leo tới tầng 75 thì mọi chuyện trở nên giống như trò mèo đuổi chuột. Cuối cùng, tôi quyết định đầu hàng”, Robert nói, ám chỉ việc các nhân viên an ninh tòa nhà truy đuổi ông.

Cho đến nay, Robert đã leo lên hơn 100 tòa nhà, đạt kỷ lục “người leo được nhiều tòa nhà mà không có thiết bị hỗ trợ nhất”, theo sách kỷ lục Guinness.

Robert đầu hàng nhân viên an ninh sau khi leo được 75 tầng.

Ông từng thành công với nhiều tòa nhà và tòa tháp nổi tiếng, như tháp Eiffel, nhà hát Opera Sydney, tòa tháp đôi Petronas ở Malaysia, the Burj Khalifa ở Dubai.

Trong quá trình leo tòa nhà chọc trời Burj Khalifa, ông phải dùng đến thiết bị hỗ trợ vì không có điểm tựa để giữ tay, chân.

Robert từng nhiều lần gặp tai nạn khi leo trèo, khiến ông bị tàn tật 66%. Ồng cũng không ít lần bị cảnh sát sở tại bắt giữ.

Robert leo tòa nhà chọc trời 180 tầng ở Paris, Pháp.

Trong sự việc mới nhất ở Seoul, cảnh sát và xe cứu hỏa được điều đến hiện trường. Robert bị bắt giữ không lâu sau đó. Ông chủ động giao hộ chiếu cho các nhân viên an ninh.

Ông nói hành động của mình nhằm hưởng ứng động thái hòa bình giữa hai miền Triều Tiên. Ông hy vọng cảnh sát Seoul sẽ cho mình một ngoại lệ.

“Đó là cách tôi gửi lời cảm ơn đến Kim Jong-un và Moon Jae-in”, ông nói.

”Người nhện” tay không leo 4 tầng nhà cứu em bé lơ lửng ngoài ban công

Chàng trai gan dạ đã dùng tay không leo 4 tầng nhà để cứu em bé treo lơ lửng ngoài ban công ở thành phố Paris, Pháp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem