Chủ đề nóng

người nuôi cá

 • TP.HCM: Người nuôi cá khốn đốn vì triều cường

  TP.HCM: Người nuôi cá khốn đốn vì triều cường

  Triều cường dâng cao kết hợp mưa lớn đã khiến nhiều ao cá tại khu vực Bình Quới (P.28, Q.Bình Thạnh) bị nước tràn bờ, bể bờ gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi.
 • Cá chết trắng bè, người nuôi cá đem đổ trước nhà máy

  Cá chết trắng bè, người nuôi cá đem đổ trước nhà máy

  Bức xúc trước tình trạng nước thải ô nhiễm của các nhà máy xả trực tiếp ra sông làm chết cá, người nuôi cá mang cá chết đến đổ tại doanh nghiệp.
 • Chạm tay vào niềm vui người nuôi cá

  Chạm tay vào niềm vui người nuôi cá

  Chao nhẹ vợt xuống lồng, chị Nga đã tóm ngay được 2 con cá trắm cỏ béo lẳn, mỗi con nặng khoảng 3kg. “Giống cá trắm cỏ này không lo ế, nhưng nhà em sẽ xuất bán vào gần Tết, khi đó cá lớn cỡ 4-5 cân” - chị Nga phấn khởi nói.
 • KỲ TÍCH nông nghiệp Israel: Lấy nước mặn từ lòng đất, nuôi cá trên sa mạc

  KỲ TÍCH nông nghiệp Israel: Lấy nước mặn từ lòng đất, nuôi cá trên sa mạc

   Nông nghiệp là một ngành phát triển cao ở Israel: nước này là nhà xuất khẩu các sản phẩm tươi sống quan trọng, quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ nông nghiệp dù điều kiện tự nhiên không thuận lợi cho SXNN.
 • Nuôi cá lăng ở Đồng Nai thu lãi cả tỉ đồng

  Nuôi cá lăng ở Đồng Nai thu lãi cả tỉ đồng

  Những ngày qua, hàng trăm hộ nuôi cá tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) phấn khởi khi cá lăng đang vào mùa thu hoạch được giá cao.
 • Thêm vốn hỗ trợ, nuôi cá thêm lãi

  Thêm vốn hỗ trợ, nuôi cá thêm lãi

  Với 200 triệu đồng mà Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của TƯ Hội cho vay, 7 hộ ND xã Đồng Văn (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) tham gia Dự án “Nuôi cá thương phẩm” đã mở rộng diện tích, mua thêm cá giống, thức ăn…
 • ĐBSCL: Giá cá tra liên tục giảm, hộ nuôi lỗ nặng

  ĐBSCL: Giá cá tra liên tục giảm, hộ nuôi lỗ nặng

  Giá cá tra nguyên liệu ở các tỉnh, thành vùng ĐBSCL những ngày qua liên tục giảm mạnh từ 2.000 - 3.000 đồng/kg, khiến cho người nuôi bị thua lỗ nặng. 
 • Đồng Tháp: Người nuôi cá điêu hồng lãi cao

  Đồng Tháp: Người nuôi cá điêu hồng lãi cao

  Hơn một tháng qua, người nuôi cá điêu hồng ở HTX Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) phấn khởi vì cá điêu hồng được các thương lái thu mua với giá 40.000 đồng/kg, tăng từ 5.000 - 7.000 đồng/kg so với tháng trước và nông dân lãi hơn 6.000 đồng/kg cá.
 • Cá tra ở ĐBSCL: Nửa mừng, nửa lo với Nghị định 36

  Cá tra ở ĐBSCL: Nửa mừng, nửa lo với Nghị định 36

  Để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của ngành cá tra vùng ĐBSCL thì việc triển khai Nghị định 36 là hết sức cần thiết. Đó chính là chủ đề được các đại biểu tập trung thảo luận tại Hội nghị Ban chỉ đạo sản xuất, tiêu thụ cá tra vùng ĐBSCL, tổ chức tại TP.Cần Thơ ngày 9.6.
 • Người nuôi cá tra lãi 2.000 đồng/kg

  Người nuôi cá tra lãi 2.000 đồng/kg

  Những ngày cuối tuần qua, các nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu ở Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ… thu mua cá tra loại 1 với giá 25.000 - 25.500 đồng/kg, mức giá đảm bảo cho người nuôi lời khoảng 2.000 đồng/kg sau khi trừ chi phí.