Chủ đề nóng

Tranh thủ 1 tháng "treo hồ" nông dân Đen ở Đồng Nai làm điều này, hóa ra lại kiếm bộn tiền

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 25/05/2023 05:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giai đoạn 1 tháng chờ thả giống cá vụ mới, nông dân tên Đen ở huyện Long Thành, Đồng Nai đã mở dịch vụ câu cá và thu về hàng triệu đồng mỗi ngày.
Bình luận 0

Tận dụng mặt nước tự nhiên nuôi cá

Gần đây, câu cá đang là một thú vui tao nhã được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để giải trí sau những ngày làm việc mệt mỏi. 

Tranh thủ 1 tháng "treo hồ" nông dân tên Đen mở dịch vụ câu cá thu tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 1.

Nhiều cần thủ câu cá ở hồ Cầu Mới. Ảnh: Nha Mẫn

Trước thú vui này, nhiều người nuôi cá tại Đồng Nai đã và đang tổ chức những khu, điểm du lịch câu cá giải trí ngắn hạn và dài hạn để phục vụ những người đi câu.

Đặc biệt, nhiều nông dân tận dụng lợi thế sẵn có ở những hồ đập thuỷ lợi thuê mặt nước để mở dịch vụ câu cá. Do hồ thủy lợi khá rộng, lượng cá gần giống cá tự nhiên nên đã thu hút nhiều được rất nhiều người tới câu cá. 

Tranh thủ 1 tháng "treo hồ" nông dân tên Đen mở dịch vụ câu cá thu tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 2.

Ô tô, xe máy, người từ nhiều nơi tìm về hồ Cầu Mới trải nghiệm câu cá. Ảnh: Nha Mẫn

Ghi nhận ngày 24/5 tại Hồ Cầu Mới tuyến 6, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, Đồng Nai, nơi đang rộ lên phong trào câu cá, phóng viên thấy có khoảng cần 100 cần thủ đang che dù giang nắng để câu cá hồ. 

Một cần thủ chia sẻ, dịch vụ câu cá trên hồ Cầu Mới đã được mở gần 2 tuần nay, trung bình mỗi ngày thường có khoảng 70-100 người tới câu. Riêng những ngày cuối tuần số lượng người đến câu cá có thể lên đến trên 100 người. 

Tranh thủ 1 tháng "treo hồ" nông dân tên Đen mở dịch vụ câu cá thu tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 3.

Anh Huy đang kiểm tra chiến lợi phẩm của mình. Ảnh: Nha Mẫn

Mở dịch vụ câu cá, thu tiền triệu mỗi ngày 

Tiền dịch vụ được chủ hồ thu tuỳ theo thời gian câu nhưng dao động từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng/lượt. 

Anh Trúc Khương, ngụ huyện Long Thành, Đồng Nai, người câu cá tại hồ Cầu Mới chia sẻ: “Người câu đa số là dân thích cảm giác tự nhiên vì ở đây hồ rộng, tha hồ câu. Ngày thường đi làm vất vả, mệt mỏi nên tôi chọn đi câu để xả hơi. Mỗi lần cá cắn câu là mọi mệt nhọc tan biến hẳn". 

Tranh thủ 1 tháng "treo hồ" nông dân tên Đen mở dịch vụ câu cá thu tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 4.

Người đi thu mua cá ven hồ Cầu Mới. Ảnh: Nha Mẫn

Tương tự anh Lý Huy, ngụ huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai nói rằng những năm gần đây người dân thuê mặt nước hồ Cầu Mới để thả cá nên khi cá chưa thu hoạch sẽ không được câu. 

Giữa tháng 5, người nuôi cá bắt đầu thu hoạch và khi đó họ sẽ mở dịch vụ câu cá. Thời gian câu cá ở hồ Cầu Mới sẽ kéo dài đến khoảng giữa tháng 6 khi người nuôi thả giống mới thì hồ sẽ đóng cửa, không nhận khách đến câu. 

Tranh thủ 1 tháng "treo hồ" nông dân tên Đen mở dịch vụ câu cá thu tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 5.

Những chiếc xe dựng đầy bờ hồ. Ảnh: Nha Mẫn

"Họ mở cửa có tầm 1 tháng nên chúng tôi truyền tai nhau cùng đi câu để trải nghiệm câu ở hồ tự nhiên. Có nhiều người ở tận Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu còn qua đây câu", anh Huy cho hay. 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ câu cá này, phóng viên đã tìm gặp người nuôi cá trên hồ là anh Phan Quốc Tùng - thường gọi là Đen. 

Tranh thủ 1 tháng "treo hồ" nông dân tên Đen mở dịch vụ câu cá thu tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 6.

Anh Khương thả câu. Ảnh: Nha Mẫn

Anh Đen cho biết mục đích anh thuê mặt nước ở hồ Cầu Mới là để nuôi cá. Tuy nhiên, nhận thấy ngày càng có nhiều người đam mê, mong muốn được tới đây câu cá trải nghiệm nên anh đã tranh thủ lúc hồ vừa thu hoạch, chưa thả lứa cá mới để mở dịch vụ câu cá. 

Tranh thủ 1 tháng "treo hồ" nông dân tên Đen mở dịch vụ câu cá thu tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 7.

Một góc hồ Cầu Mới. Ảnh: Nha Mẫn

Thời gian mở dịch vụ câu chỉ kéo dài khoảng 1 tháng, hằng năm đến hẹn lại lên cứ giữa tháng 5 anh Đen sẽ kích hoạt dịch vụ này để đáp ứng nhu cầu của các cần thủ.

Theo anh Đen, tiền thu từ dịch vụ câu cá trung bình từ 1 - 2 triệu đồng/ngày, lúc cao điểm có khi được vài triệu là thường.

Dịch vụ câu có bảo vệ quan sát đảm bảo an toàn, hạn chế đuối nước vì hồ rất sâu. Người vào đăng ký câu sẽ được hướng dẫn nếu gặp cá lớn thì phải báo gấp để có người hỗ trợ, không được tự ý bơi ra hồ để bắt cá. 

"Ngoài ra, nhân viên sẽ thường xuyên nhắc nhở người đến câu giữ vệ sinh ven hồ, đảm bảo mỹ quan sạch đẹp. Nhờ dịch vụ câu cá, chúng tôi tranh thủ kiếm thêm thu nhập để trang trải thêm một vài khoản đầu vào cho những lứa cá mới", anh Đen chia sẻ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem