Chủ đề nóng

Người phụ nữ 60 tuổi "mang thai" khối u khổng lồ

Thứ hai, ngày 01/06/2020 14:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM vừa phẫu thuật thành công một ca u buồng trứng khổng lồ nặng gần 8kg.
Bình luận 0

Cách đây 8 tháng, bệnh nhân N.T.K.O (SN 1960) đã phát hiện khối u to trong ổ bụng. Mặc dù được bác sĩ tư vấn phẫu thuật, nhưng bệnh nhân từ chối do gia đình không đủ điều kiện.

Khối u to dần theo thời gian, gần đây, bệnh nhân bắt đầu đau âm ỉ vùng bụng. Đi khám lại, được bác sĩ tư vấn, bệnh nhân đồng ý nhập viện phẫu thuật trong tình trạng gầy yếu, bụng to như mang thai 9 tháng.

Kết quả thăm khám cho thấy, bệnh nhân có khối u buồng trứng rất to, kích thước 28,5 x 25 x 14,5 cm, chèn ép niệu quản bên phải. Đây là khối u hỗn hợp, có nguy cơ ác tính cao. Qua hội chẩn, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt khối u, tử cung và phần phụ trái cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Khoa Ngoại tiêu hóa Bệnh viện Thống Nhất cho biết, kết quả giải phẫu cho thấy đây là khối u ác tính, nếu để lâu sẽ xâm lấn ra những mô xung quanh. Nếu không phẫu thuật, khả năng khối u di căn của bệnh nhân rất lớn, nguy cơ tử vong càng cao.

Các bác sĩ đã cắt trọn khối u buồng trứng, khối u nặng gần 8kg. Sau hậu phẫu, tình hình bệnh nhân ổn và tiếp tục điều trị.

Bạch Dương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem