Người sành ăn
-
Ðịa hình có biển và nhiều núi, sông của quê hương Bình Ðịnh tạo nên nguồn sản vật phong phú để người dân từ vùng cao đến đồng bằng chế biến các món ăn dân dã đậm đà phong vị.
-
Được làm từ thịt rắn bông súng hoặc rắn nước, món đặc sản của Đồng Tháp khiến nhiều người háo hức được thưởng thức một lần khi đến đây.
-
Hến sông Hương làm nên những món ăn ngon ngọt đặc trưng ẩm thực xứ Huế đã cạn kiệt nhiều năm nay, do môi trường sống bị thay đổi, ô nhiễm
-
Đã qua cái thời ăn sao cũng được, miễn là no. Bây giờ đất nước phát triển, món ngon vật lạ ê hề thì nhiều người lại có xu hướng quay về với những món ăn đạm bạc, ngày xưa chỉ những người nghèo khó mới quen dùng như: cá hủn hỉn kho sả ớt, bầu luộc chấm chao, hột vịt dầm tương…
-
Nếu ở Việt Nam, ốc sên được xem là loài vật ghê sợ thì tại châu Âu đây được coi là nguyên liệu cao cấp làm nên món ăn đặc sản đắt đỏ nhất thế giới dành cho những người sành ăn.
-
Lập thu, tiết trời dịu mát cũng là khởi đầu cho mùa ăn ong kéo dài trong gần trăm ngày. Không phải ong mật, loại ong thịt được ưa chuộng đều hung dữ, nọc độc con trưởng thành có thể gây tử vong nhưng nhộng non thơm ngon, bổ dưỡng làm vạn người mê, thậm chí như gây nghiện.
-
Tôi không phải là người sành ăn cũng không được khéo léo trong khoản nấu ăn, nhưng khi được thưởng thức món khâu nhục của người dân tộc Thái ở huyện vùng cao Quan Hóa, Bá Thước… thành ra “nghiện”, ấn tượng với mùi vị đậm đà đặc trưng của thịt và các gia vị.
-
Món tráng miệng mang phong cách Việt-Pháp của Lauren Tran rất được ưa chuộng ở New York. Thậm chí, cả các nhà hàng có tiếng trong vùng, như Madame Vo ở East Village, cũng muốn kinh doanh loại bánh này.
-
Tháng 10 hàng năm, khi tiết trời vào độ chính thu mát mẻ đến mùa cá khoai. Ngư dân trong tỉnh Nam Định lại tất bật chuẩn bị ngư lưới cụ ra khơi đánh bắt loài cá đặc sản này...
-
Người sành ăn vẫn luôn bỏ công săn lùng bằng được loại măng trúc chính gốc Yên Tử về dùng.